Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh PHÁT HIỆN BÍ ẨN!
– Chúc quý vị luôn có được những phút giây vui vẻ khi xem video trên kênh của chúng tôi
Group Facebook:
💥Cả Làng Võ MMA SỬNG SỐT Đua Nhau Về Học Võ Việt Khi Biết Sự Thật Này Do Johnny Trí Nguyễn Nói
1. Johnny Trí Nguyễn nói về thứ võ của Việt Nam đến MMA cũng “chào thua”
Johnny Trí Nguyễn là một cái tên có uy tín trong làng võ thuật Việt Nam. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống theo nghề võ, ngay từ nhỏ, Johnny Trí Nguyễn đã được làm quen với nhiều môn võ khác nhau như Liên phong (do ông nội anh sáng lập), Aikido, Thái cực quyền, Wushu, Taekwondo, Boxing…
Trong một buổi giao lưu trực tuyến với báo Thanh Niên, võ sư – diễn viên điện ảnh Johnny Trí Nguyễn – người từng tập rất nhiều môn võ và hiện đang là HLV tại Võ đường Liên Phong (TP.HCM) có nêu một quan điểm khá thú vị. Nam diễn viên Dòng máu anh hùng đã có những chia sẻ thú vị về MMA dưới góc nhìn của một người am hiểu võ thuật.
Kinh qua nhiều môn phái, nam diễn viên khẳng định không thể nói môn võ thuật nào mạnh nhất, nổi trội nhất. “Mỗi một môn võ đều có thế mạnh riêng, đều có khía cạnh hay về góc độ chiến đấu. Tùy vào duyên mà mỗi môn võ được cải biên để trở thành một bộ môn thể thao, bộ môn biểu diễn hoặc giữ nguyên bản chất là phục vụ mục đích giao chiến”, nam diễn viên cho biết..
Theo Trí Nguyễn, có hai loại võ công không hợp để thi đấu tại MMA . Thứ nhất là loại võ chỉ thiên về dưỡng sinh, không chú trọng vào các kỹ năng thực chiến.
Thứ hai, là loại võ công của Đặc công Việt Nam. Theo anh đây là loại võ công quá khốc liệt, có những đòn hiểm “chết người”, vốn dĩ đã không thể thích hợp với thi đấu thể thao giống như MMA mà chỉ hợp với lực lượng Đặc công .
Nếu dựa theo quan điểm đó của Johnny Trí Nguyễn, vô hình chung thì thứ võ tổng hợp dành cho những lực lượng vũ trang đặc biệt (như lực lượng Đặc công) mới là khốc liệt nhất, hiệu quả nhất nếu xét về khả năng chiến đấu, chứ không phải là MMA.
Thực chất, thứ võ thuật áp dụng cho lực lượng Đặc công vốn dĩ cũng không phải là môn phái, mà đó là tổng hợp những kỹ năng chiến đấu hiệu quả nhất để áp dụng cho một cuộc chiến sinh tồn và nó được chắt lọc từ rất nhiều phái võ khác nhau.
Trước đây, trong một lần từng chia sẻ với Trí Thức Trẻ, võ sư Trần Xuân Đạt – HLV võ thuật thuộc Lữ đoàn đặc công 1- Binh chủng Đặc công từng khẳng định Đặc công Việt Nam rất coi trọng võ thuật cổ truyền, trong đó có Vịnh Xuân Việt Nam.
Võ sư Đạt vốn là Chủ nhiệm võ đường môn phái Vũ Long Quyền tại Nam Thăng Long, từng tập võ từ nhỏ và kinh qua rất nhiều môn phái trên thế giới (Taekwondo, Karate, Thiếu Lâm, Boxing, Judo…). Nhưng anh quyết định nhận võ sư Nguyễn Khắc Chương (Trưởng võ phái Y Võ Thiên Phúc – một nhân tiếng tăm của làng Vịnh Xuân Việt Nam) làm sư phụ để được truyền những tuyệt kỹ Vịnh Xuân.
Còn theo thượng tá Phan Đình Long (HLV võ thuật cho các chiến sĩ Đặc công) từng chia sẻ thì Đặc công Việt Nam có 36 thế đánh đặc trưng hiện vẫn gây nhiều tranh cãi về nguồn gốc.
Thượng tá Phan Đình Long cho rằng, võ thuật của Đặc công Việt Nam là sự tổng hợp kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa võ học trong đó có võ cổ truyền Việt Nam và trên thế giới. Võ thuật của Đặc công Việt Nam rất đa dạng nhưng đều nhắm vào 1 yếu tố duy nhất: Hạ gục kẻ địch nhanh, gọn. Còn theo như võ sư Trịnh Hồng Minh – người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Võ cổ truyền Việt Nam từng chia sẻ với Trí Thức Trẻ thì: “Có thể nhìn thấy hình ảnh của môn phái Nhất Nam trong lực lượng Đặc công của Việt Nam. Rõ ràng dù họ nhỏ bé về thể trạng nhưng nếu so sánh khả năng chiến đấu, bất kỳ đất nước nào cũng đều phải ngưỡng mộ”.
Nói về võ của lực lượng Đặc công Việt Nam, ngoài các kỹ năng chiến đấu (bằng tay không, binh khí), các võ sĩ còn tập luyện khí công một cách rất bài bản và công phu để tăng cường thể lực, sức chịu đựng của cơ thể.

Mời các bạn hãy đăng ký kênh và bật chuông thông báo để đón xem những nội dung cực kỳ hấp dẫn từ PHÁT HIỆN BÍ ẨN nhé!

Nguồn: https://phongkhamanthai.vn/

Xem thêm: https://phongkhamanthai.vn/the-thao-tong-hop/vo-thuat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *