Cùng với sự phát triển của xã hội, công việc và áp lực cuộc sống của nam giới càng lúc càng lớn. Không ít nam giới vì bận công việc mà quên chăm sóc sức khỏe của bản thân. Rất nhiều nam giới chưa có kiến thức về một số bệnh lý thường gặp như bệnh viêm niệu đạo. Dưới đây, các bác sĩ phòng khám đông y An Thái xin đưa ra một số thông tin về bệnh viêm niệu đạo để chúng ta cùng tham khảo.

Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo là một căn bệnh phổ biến của nam giới, thường do cửu  niệu đạo hoặc tắc nghẽn niệu đạo gây ra, hoặc do các cơ quan lân cận bị viêm gây nên. Các biểu hiện thông thường như tiểu dắt, tiểu gấp, tiểu buốt, cửu niệu đạo khó chịu và các triệu chứng khác. Những triệu chứng này gây phiền toái cho các bạn nam. Những triệu chứng lớn của bệnh bao gồm:

  • Viêm cấp tính của niệu đạo, niệu đạo bị sưng đỏ hay có hiện tượng valgus.
  • Bất luận là nam hay nữ bị viêm niệu đạo khi đi tiểu đường tiết niệu có cảm giác đau rát, tiểu dắt và tiểu gấp, kiểm tra nước tiểu có mủ và hồng cầu. Viêm mãn tính thì dịch niệu đạo giảm dần, hoặc chỉ có thể nhìn thấy khi đi tiểu lần đầu tiên vào buổi sáng ở gần cửu niệu đạo có một lượng nhỏ dịch huyết tương.
  • Viêm niệu đạo có dịch bất thường biểu hiện chủ yếu là ít và mỏng. Nếu trong thời gian dài không đi tiểu ngoài cửu niệu đạo có thể ra một lượng nhỏ dịch, nhiều khi biểu hiện của nó là buổi sáng có chất đóng ở miệng niệu đạo hoặc làm bẩn quần lót. Khi kiểm tra cần phải ấn ở trước niệu đạo mới có khả năng lấy được một ít dịch niệu đạo. Một số bệnh nhân có triệu chứng nhưng không có dịch, số khác không có triệu chứng nhưng có dịch.
  • Các triệu chứng khác có thể bao gồm ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp hoặc có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

Viêm niệu đạo ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

  • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu gây ra phần lớn các trường hợp viêm niệu đạo nhiễm trùng. Các loại virus gây mụn rộp và các nhiễm trùng khác lây truyền trong quá trình hoạt động tình dục cũng có thể gây ra viêm.
  • Sự kích thích với hóa chất như tiếp xúc với xà phòng, lotion và nước hoa có thể gây ra cơn đau tạm thời trong niệu đạo. Chất diệt tinh trùng trong bao cao su và thuốc mỡ, kem hoặc bọt tránh thai cũng có thể gây ra kích ứng.
  • Thao tác cơ học của dương vật hay chấn thương nhẹ có thể dẫn đến viêm niệu đạo. Tiến trình y tế, sự ma sát vào quần áo thô, cũng như hoạt động tình dục mạnh mẽ hoặc thủ dâm cũng có thể gây ra kích thích tạm thời của niệu đạo.
  • Đôi khi xuất tinh cũng có thể gây ra một cảm giác tạm thời tương tự như viêm niệu đạo. Điều này thường tự biến mất trong một thời gian ngắn mà không cần bất kỳ điều trị nào.
  • Viêm mãn tính (khi căn bệnh kéo dài vài tuần hoặc vài tháng hoặc biến mất và trở lại) có thể do vi khuẩn gây ra. Nhưng cũng có thể là do sự thu hẹp của chính bản thân ống niệu đạo.

Phòng khám đông y An Thái – chuyên trị các bệnh nam khoa, với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tình, hết mình vì bệnh nhân. Phòng khám An Thái là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và y học phương tây, tạo nên sự khác biệt vượt trội trong việc khám chữa bệnh.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: