Vô sinh nữ, hay còn gọi là hiếm muộn là việc một phụ nữ rất khó để thụ thai, hoặc không thể thụ thai. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều, có thể không tự biểu hiện triệu chứng rõ ràng trên cơ thể, nhưng cũng có những triệu chứng điển hình dễ nhận biết.

Việc phát hiện các dấu hiêu, các triệu chứng sớm sẽ rất dễ dàng trong điều trị, khả năng thụ thai cao. Tuy nhiên, nếu bệnh để lâu không đi khám chữa sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khác, gây khó khăn trong điều trị và khả năng thụ thai là rất thấp, thậm chí không thể thụ thai.

Nữ vô sinh

Nữ vô sinh (ảnh mang tính chất minh họa)

 

Các triệu chứng vô sinh nữ

1. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Các triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt bất thường như:

– Chu kỳ quá ngắn (ít hơn 24 ngày) hoặc quá dài (nhiều hơn 35 ngày)

– Lượng máu ở mỗi chu kỳ quá nhiều, quá ít, hoặc kéo dài (thông thường là 3-7 ngày)

– Hay bị chuột rút khi đang trong kỳ kinh nguyệt

Khi gặp một trong các triệu chứng trên hãy đi khám ngay để biết được nguyên nhân chính xác và điều trị. Nếu để lâu ngày, bệnh sẽ nặng hơn và càng khó để xác định nguyên nhân cũng như rất khó để chữa trị.

2. Mất cân bằng nội tiết

Việc mất cân bằng nội tiết cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Mất cân bằng nội tiết là tình trạng hormon điều tiết hệ thống sinh sản của cơ thể phụ nữ bị mất cân bằng. Ngoài ra các triệu chứng sau cũng có thể là biểu hiện của sự mất căng bằng nội tiết như: bị mụn trứng cá mãn tính, thường xuyên stress, tóc nhiều hơn bình thường mà không phải do di truyền…

3. Các triệu chứng đau

Các triệu chứng đau cũng có thể gây vô sinh ở nữ giới

– Đau khi quan hệ: thường xuyên thấy đau ở âm đạo… đây cũng là một dấu hiệu của u xơ tử cung

– Đau vùng chậu: là biểu hiện khi mắc một số bệnh như u xơ, viêm vùng chậu, hư hỏng tử cung…

– Đau và phình nhỏ ở bụng dưới

4. Triệu chứng nhiễm trùng

Nhiễm trùng là một trong các triệu chứng báo hiệu khả năng sinh sản của bạn có vấn đề

– Nhiễm trùng đường tiết niệu

– Nhiễm trùng do bệnh lây qua đường tình dục

– Nhiễm nấm mem thường xuyên

5. Triệu chứng về thể chất

– Cơ thể tăng cân hoặc giảm cân nhanh do béo phì hoặc thể thao quá mức có thể làm gián đoạn chu kỳ kinh, nếu để lâu rất dễ gây ra vô sinh nữ

– Bị thoát vị cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ, bao gồm các triệu chứng như lồi ra ở phần bụng, áp lực, đau đớn, cảm giác khó chịu.

Phòng khám Đông y An Thái với đội ngũ y bác sỹ hơn 12 năm kinh nghiệm đã điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân vô sinh nữ, mang lại niềm vui cho rất nhiều gia đình. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu triệu chứng, hay thắc mắc, hỏi đáp gì chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn đầy đủ và chi tiết cho các bạn bằng cách chát trực tiếp trên website, hoặc gọi điện trực tiếp vào đường dây nóng.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: