Kinh nguyệt không đềubệnh phụ khoa thường gặp của hầu hết các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức về bệnh mà nhiều người chủ quan không tới các cơ sở y tế để điều trị dứt điểm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới vô sinh.

Triệu chứng bệnh kinh nguyệt không đều

– Kinh nguyệt không đều thường kéo theo hiện tượng bất ổn định nội tiết tố kèm theo sự tác động của các tác nhân bên ngoài dẫn đến các nốt vàng, vết nám trên mặt.

– Thời kỳ tiền mãn kinh phụ nữ thường dễ nổi nóng, cảm xúc thay đổi thất thường, mệt mỏi, mồ hôi ra nhiều, trầm cảm, thậm chí là nội tiết tố suy giảm.

– Béo phì, ăn nhiều thực phẩm nóng, thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, thói quen ăn uống thất thường cũng ảnh hưởng đến nội tiết.

Mất cân bằng nội tiết nữ: tác dụng ngực là tiết nội tiết nữ estrogen để thúc đẩy sự phát triển, do đó mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết rất dễ dẫn đến tăng sản tuyến vú và ung thư vú.

Triệu chứng kinh nguyệt không đều

Triệu chứng kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều

  • Mắc các chứng bệnh như u lành tính, u ác tính, viêm nhiễm cơ quan sinh dục hay bệnh liên quan đến đường sinh dục cũng dễ bị kinh nguyệt không đều.
  • Làm việc trong môi trường độc hại, nhiều chất hóa học, sinh học, phóng xạ nguy cơ mắc bệnh cũng cao.
  • Chế độ sinh hoạt, ăn uống không điều độ  có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều. Vì vậy, hằng ngày chị em cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ và hợp lý, nhất là trong những ngày hành kinh
  • Thường xuyên bị stress, trầm cảm, tức tối cũng dễ gây bệnh kinh nguyệt không đều

Trên đây là những thông tin của phòng khám đông y An Thái về triệu chứng kinh nguyệt không đều. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy gọi theo đường dây nóng 043.7379.064096.227.2013 hoặc click chat now để các chuyên gia chuyên khoa của chúng tôi tư vấn cho bạn.

 

Bài viết đáng quan tâm: