Để nhận biết bạn có bị viêm xoang hay không cần phải dựa trên các triệu chứng sau:

Năm triệu chứng Viêm xoang chính gồm: nghẹt mũi, chảy nước mũi (chảy mũi trước, chảy mũi sau), khịt, khạc, ngửi kém, mất mùi; đau nhức mũi mặt (góc mũi mắt, vùng má, thái dương, vùng trán, vùng chẩm, đau sâu trong hố mắt); nhức đầu; sốt (thường ở viêm xoang cấp).

Sáu triệu chứng phụ gồm: nhức đầu (đỉnh, thái dương, chẩm gáy); ho dai dẳng (không có nguyên nhân ở họng hoặc khí phế quản); đau tai hay cảm giác đầy, căng, nặng trong tai; nhức răng; hơi thở hôi; mệt mỏi.

Tuy nhiên cần phân biệt các triệu chứng của xoang cấp tính và xoang mãn tính như sau:

Triệu chứng bệnh viêm xoang

Triệu chứng bệnh viêm xoang

Triệu chứng của viêm xoang cấp tính:

- Thoát dịch màu vàng hoặc hơi xanh từ mũi xuống phía sau cổ họng.

- Cản trở hoặc tắc nghẽn mũi, gây khó thở bằng mũi.

- Đau, sưng và cảm giác nặng xung quanh mắt, má, mũi, trán.

- Đau nhức ở hàm trên và răng.

- Giảm cảm giác mùi và hương vị.

- Ho, có thể tồi tệ hơn vào ban đêm.

Có thể có những triệu chứng khác như: Đau tai, viêm họng, hơi thở hôi, mệt mỏi, khó chịu, sốt và buồn nôn.

Triệu chứng của viêm xoang mãn tính:

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm xoang mãn tính cũng tương tự như viêm xoang cấp tính, ngoại trừ nó kéo dài hơn và thường gây mệt mỏi đáng kể nhiều hơn. viêm xoang mãn tính là viêm xoang kéo dài hơn tám tuần hoặc tái trở lại. Không giống với viêm xoang cấp tính, sốt không phải là một dấu hiệu thường gặp của viêm xoang mãn tính.Có thể có nhiều đợt của viêm xoang cấp tính kéo dài ít hơn bốn tuần, trước khi phát triển thành viêm xoang mãn tính.

Khi phát hiện ra các triệu chứng trên bạn nên đến một bác sỹ chuyên khoa dị ứng hoặc tai, mũi, họng để đánh giá và điều trị kịp thời.

Phòng khám đông y An Thái chuyên điều trị bệnh nam khoa, sùi mào gà, bệnh xương khớp, bệnh thần kinh, bệnh da liễu, bệnh hô hấp, bệnh dạ dày, bệnh hậu môn, vô sinh hiếm muộn an toàn và hiệu quả. Phòng khám không ngừng áp dụng đông y cũng như các phương pháp y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn.

Điện thoại: 043.7379.064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: