Triệu chứng bệnh Viêm xoang đầu tiên phải kể đến đó là đau nhức: Bạn sẽ cảm thấy nhức ở vùng má nếu bị viêm xoang hàm. Đau nhức theo giờ (ví dụ: vào khoảng 10h sáng), khi mắc viêm xoang trán. Khoảng giữa hai mắt nhức mỏi là biểu hiện của viêm xoang sang trước.

Những cơn gió lạnh đầu tiên báo hiệu mùa đông đến, cũng là thời điểm mà số người mắc bệnh viêm xoang gia tăng. Viêm xoang không phải là căn bệnh theo mùa, xong hai mùa đông và xuân là hai mùa có điều kiện thời tiết thuận lợi cho khiến bệnh viêm xoang phát triển, đặc biệt với bệnh viêm xoang dị ứng. Một trong những nguyên nhân gây viêm xoang là do sự viêm nhiễm ở niêm mạc các xoang tiết chất nhầy, khiến cho không khí lưu thông trong các xoang bị ứ trệ đồng thời tạo điều kiện cho vi sinh vật trong xoang phát triển và gây bệnh. Ngoài ra, người ta thấy môi trường sống không trong sạch, khói bụi, khói bếp, khói thuốc lá cũng là những yếu tố thuận lợi dẫn đến viêm xoang.

trieu chung benh viem xoang

Triệu chứng bệnh viêm xoang

Triệu chứng bệnh viêm xoang thường có như:

–       Đau nhức: Bạn sẽ cảm thấy nhức ở vùng má nếu bị viêm xoang hàm. Đau nhức theo giờ ( ví dụ: vào khoảng 10h sáng), khi mắc viêm xoang trán. Khoảng giữa hai mắt nhức mỏi là biểu hiện của viêm xoang sang trước. Với xoang sang sau và xoang bướm khi mắc sẽ thấy nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

–       Hiện tượng chảy dịch: Người bệnh có cảm giác khó chịu vướng víu ở cổ họng gây khó chịu muốn khạc nhổ. Là do dịch chảy vào họng khi viêm các xoang sau. Bị viêm ở các xoang trước thì dịch chảy ra ở mũi trước. Tùy theo mức độ bệnh nặng nhẹ, mới mắc hay bị viêm xoang mãn tính mà dịch nhày sẽ có màu: trắng đục, vàng nhạt hoặc màu xanh hoặc đổi màu xanh đục, dịch có mùi hôi, khắm gây khó chịu cho bản thân và những người xung quanh.

–       Ngạt mũi: Tùy thuộc vào tình trạng viêm mà khiến tắc một hay cả hai bên mũi. Có thể hắt hơi nhiều lần trong ngày, đặc biệt khi sáng sớm lúc mới ngủ dậy. Cảm giác ngạt gia tăng vào ban đêm.

–       Điếc mũi: Phụ thuộc mức độ nhẹ hay vừa, mật độ từng lúc hay liên tục làm cho mũi không ngửi được mùi với những trường hợp mắc viêm xoang kèm viêm mũi hoặc ngửi không chính xác mùi. Thường là do viêm nặng, phù nề nhiều, mùi không thể len lỏi đến hệ thần kinh khứu giác được.

Nếu có các triệu chứng bệnh viêm xoang kể trên?

Khi bị viêm xoang thường dễ gây lây lan từ xoang này sang xoang khác do cấu tạo của các xoang là liên thông với nhau và thường được gọi là viêm đa xoang. Bệnh nhân viêm xoang nên được các bác sĩ chuyênđiều trị tai mũi họng khám và điều trị kịp thời. Bởi hậu quả của việc điều trị viêm xoang không dứt điểm đó là dễ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm như apxe não, mờ mắt do viêm thị thần kinh nhãn cầu… Đặc điểm của viêm xoang là rất dễ tái phát mỗi khi gặp lại những nguyên nhân gây bệnh ban đầu.

Bởi khó phát hiện viêm xoang nhẹ vì không có các triệu chứng bệnh viêm xoang trên hoặc chỉ có một triệu chứng đơn độc mà thôi. Nếu có ít nhất ba triệu chứng kể trên bạn nên tìm đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên điều trị viêm xoang để được khám và chữa viêm xoang hiệu quả.

Phòng khám đông y An Thái chuyên điều trị bệnh nam khoa, sùi mào gà, bệnh xương khớp, bệnh thần kinh, bệnh da liễu, bệnh hô hấp, bệnh dạ dày, bệnh hậu môn, vô sinh hiếm muộn an toàn và hiệu quả. Phòng khám không ngừng áp dụng đông y cũng như các phương pháp y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn.

Điện thoại: 043.7379.064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: