Tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh hoại tử chỏm xương đùi

Tin Tức admin 194℃ 0Tin nhắn

Hoại tử chỏm xương đùi là bệnh có tổn thương hoại tử tế bào xương và tủy xương do bị thiếu máu nuôi phần trên chỏm xương đùi. Vùng hoại tử lúc đầu tạo ra các vùng thưa xương, các ổ khuyết xương, về sau dẫn đến gãy xương dưới sụn, cuối cùng gây xẹp chỏm xương đùi, thoái hóa thứ phát và mất chức năng của khớp háng, dẫn đến tàn phế.

1. Hoại tử chỏm xương đùi là gì?

Hoại tử chỏm xương đùi tự phát thường gặp nhất ở độ tuổi trung niên,nam thường gặp hơn nữ. Hoại tử xương thứ phát sau chấn thương hoặc các nguyên nhân hoại tử chỏm xương đùi khác phụ thuộc vào tuổi mắc các bệnh lý nền.

2. Nguyên nhân

  • Do chấn thương: Do trật khớp hoặc gãy cổ xương. Thông thường hoại tử chỏm xương dùi xuất hiện sau chấn thương khoảng 2 năm và không ảnh hưởng nhiều bởi tuổi tác và giới tính.
  • Không do chấn thương: Lạm dụng rượu bia, thuốc lá, dùng corticoid liều cao, bệnh khí ép (thợ lặn, công nhân hầm mỏ), bệnh hồng cầu hình liềm, bệnh tự miễn (lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp dạng thấp), ghép tạng, viêm ruột, bệnh lý tăng đông và bệnh tắc mạch tự phát, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa mỡ, thai nghén. Trong đó, rượu và corticosteroid chiếm 2/3 nguyên nhân gây hoại tử chỏm xương đùi không do chấn thương.

 

3. Cách điều trị 

Kỹ thuật truyền máu tự thân được Phòng khám An Thái vận dụng để chẩn đoán bốn trong một, khoanh vùng chính xác cụ thể phạm vi tổn thương, mức độ tổn thương và các mầm bệnh cụ thể, lợi dụng sự thẩm thấu của thuốc phân tử hoạt tính vào các vị trí phát bệnh, nhanh chóng loại bỏ các chất gây viêm, phục hồi lại các mô tổn thương của cơ thể, nhằm đạt được mục đích điều trị bệnh hoại tử chỏm xương đùi

Ưu thế của liệu pháp điều trị bằng kỹ thuật truyền máu tự thân

–  Không dao kéo, không phẫu thuật. Tránh được những Nhược điểm như vết mổ lớn, dễ bị nhiễm trùng, loại bỏ được nhược điểm như vết mổ lớn, dễ bị nhiễm trùng, tỉ lệ tái phát cao của phương pháp phẫu thuật truyền thống.

– Không gây tác dụng phụ.

– Điều trị nhanh hơn, hiệu quả ổn định lâu dài. Thời gian điều trị ngắn, thời gian hồi phục nhanh, ngăn ngừa các tổ chức xương bị phá hủy lần nữa. >>> Bạn đang có triệu chứng của hoại tử chỏm xương đùi. Click bác sỹ tư vấn trực tuyến <<< để chát với chúng tôi

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia xương khớp tại Phòng khám An Thái về phương pháp điều trị bệnh hoại tử chỏm xương đùi. Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về hoại tử chỏm xương khớp cũng như phương pháp điều trị hãy liên hệ với các chuyên gia theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn trực tuyến.

Nhắc nhở: Phần lớn bệnh nhân không coi trọng việc điều trị, việc xem nhẹ rất có thể gây ra những nguy hại dẫn tới tình trạng bệnh ngày một nặng thêm. Nếu bạn có bất kể điều gì nghi vấn, hoan nghênh bạn click để tư vấn giao lưu trực tuyến. hoặc gọi điện đường dây nóng 0437 379 064 để được tư vấn.

*Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp. Hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn Miễn phí và cụ thể hơn. Mọi thông tin của bệnh nhân được bảo mật

Tư vấn tận tình - Ấm áp như gia đình

096.227.2013