Bệnh viêm xoang mũi mãn tính

Hiện nay, tình trạng Bệnh viêm xoang mũi mãn tính ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm, và khí hậu ngày càng khắc nhiệt. Tỷ lệ người dân mắc bệnh viêm xoang mũi mãn tính ngày càng gia tăng. Trước thực trạng này, mỗi người dân cần phải nắm bắt hiểu biết cơ bản về cách phòng chống và chữa trị bệnh viêm xoang mũi mãn tính.

Triệu chứng bệnh viêm xoang mũi mãn tính

Viêm xoang mũi mãn tính gây nhiều khó chịu cho người bệnh với các triệu chứng như chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau nhức vùng má, đau răng, ngứa mũi, điếc mùi…

viem xoang mui man tinh

Viêm xoang mũi mãn tính

Bệnh viêm xoang mũi mãn tính nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dễ bị nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm thị thần kinh, viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, phế quản, viêm màng não, nhiễm trùng huyết, rối loạn tiêu hóa…

Nguyên nhân bệnh Viêm xoang mũi mãn tính

Nguyên nhân chủ quan có thể gặp phải

– Do không tự bảo vệ đường hô hấp

– Do sâu răng không chữa trị kịp thời

– Do một số chấn thương

– …

Nguyên nhân khách quan có thể gặp phải

– Do ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí

– Do hít phải khói độc hại từ các nhà máy chế biến, sản xuất, các khu công nghiệp.

– Do tiếp xúc nhiều với nguồn nước ô nhiễm, không đảm bảo

– Do bị bỗi nhiễm từ các đợt cúm lây truyền

– …

Thuốc chữa bệnh viêm xoang mũi mãn tính

Thuốc tây chữa Viêm xoang mũi mãn tính

Theo Tây y, khi chữa Viêm xoang mũi mãn tính cần sử dụng các loại thuốc như
– Thuốc xịt: Corticoteroid xịt mũi có tác dụng ngăn ngừa và điều trị viêm. Ví dụ như fluticasone, budesonide, triamcinolone, mometasone và beclomethasone.

– Thuốc uống hoặc tiêm: Corticoteroid có tác dụng giảm viêm xoang nghiêm trọng. Ví dụ như prednisone và methylprednisolone. Corticosteroid uống có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi được sử dụng lâu dài, do đó, chúng chỉ được sử dụng để điều trị triệu chứng hen suyễn nặng.

– Thuốc thông mũi: Những thuốc này đã có sẵn trong toa và chất lỏng theo toa, thuốc viên và thuốc xịt mũi. Ví dụ về thuốc thông mũi và miệng OTC bao gồm Sudafed Actifed. Thuốc xịt mũi bao gồm phenylephrine và oxymetazoline

– Thuốc giảm đau: Ví dụ như một số loại aspirin, acetaminophen hoặc ibuprofen.’

– Thuốc kháng sinh: Nên sử dụng khi xuất hiện nhiễm trùng vi khuẩn.

Thuốc Đông y chữa viêm xoang mũi mãn tính

Trong Đông y, nguyên nhân bệnh viêm xoang là do phế nhiệt, nhiệt độc gây ra. Bởi vậy phương pháp chữa trị là thanh phế, tiết nhiệt giải độc.

Bằng các vị thuốc quý đã có từ lâu đời, các bài thuốc Đông y được bào chế từ những thảo dược thiên nhiên hiếm có bởi vậy mà thuốc Đông y chữa trị khỏi cho rất nhiều người.

Phòng khám Đông y An Thái chúng tôi với đội ngũ y bác sỹ hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong việc chữa và điều trị bệnh theo phương pháp Đông y, tự hào là địa chỉ tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm và uy tín trong nghề luôn cố gắng để mang đến cho bệnh nhân những phương pháp điều trị tốt nhất, đồng thời chi phí là thấp nhất.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: