Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh rất dễ gây bại liệt nếu không được điều trị kịp thời. Các triệu chứng cơ bản như đau cột sống và đau rễ thần kinh, cơn đau có thể tái phát nhiều lần nhất là những ngày trở trời, bệnh thường đau mạnh hơn khi ho, hắt hơi, rặn đại tiện …

 >> Chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường có các biểu hiện như đau thần kinh liên sườn, đau lưng, đau tê chân, đùi, đau thần kinh tọa, chân tê bì… Bệnh nhân có thể gặp cơn đau thắt lưng cấp hay mạn tính,

Bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây ra hậu quả:

  • Ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày của người bệnh như bị hạn chế cử động cột sống: không còn khả năng ưỡn của thắt lưng, không cúi được xuống thấp…
  • Người bệnh có thể bị teo cơ ở các chi nhanh chóng, khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng trầm trọng, nặng hơn có thể mất khả năng lao động. Bệnh nặng thường gây tốn kém chi phí điều trị và cũng khó để lấy lại được 100% sức khỏe.

Do vậy khi bệnh nhân có các triệu chứng nói trên cần đến khám ở cơ sở y tế chuyên khoa, tốt nhất là gặp các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng:

Có nhiều phương pháp để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, có thể kết hợp giữa đông tây y và vác biện pháp vật lý trị liệu.

Trước kia, y học thường hay dùng biện pháp mổ nội soi hay mổ laser. Tuy có mang hiệu quả như mong muốn nhưng phương pháp này thường có nhược điểm là thời gian mổ lâu, viết thương hở, có thể gây nhiễm trùng… Thời gian chăm sóc hậu phẫu kéo dài.

Ngày này, cùng với sự phát triển của y học người bệnh có thể sử dụng các phương pháp Đông y như: châm cứu, cấy chỉ huyệt vị, tiểu châm đao, phương pháp radio sóng cao tần,… để điều trị thoát vị đĩa đệm.

phòng khám đông y an thái là cơ sở điều trị thoát vị đĩa đệm uy tín trên địa bàn Hà Nội sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về căn bệnh này. Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline (miễn phí) để được gặp bác sĩ tư vấn hoặc đặt trực tiếp câu hỏi cho bác sĩ qua khung chat trực tuyến của phòng khám.

phòng khám đông y an thái

Địa chỉ: 58 Sơn Tây, Ba Đình, Hà Nội.

Điện Thoại: 0243 737 9064 – 096 227 2013

 

Bài viết đáng quan tâm: