Ngứa hậu môn là bệnh khá nhạy cảm, khó nói và thường gây khó khăn trong sinh hoạt, đời sống của bệnh nhân. Bệnh không chỉ gây khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe của người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh ngứa hậu môn

– Vi khuẩn, vi trùng: Sán, nấm, giun là những nguyên nhân phổ biến gây bệnh ngứa hậu môn.

– Ngứa hậu môn do sử dụng thuốc: Sử dụng nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng nhưng không tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ.

– Vệ sinh không sạch sẽ: đi đại tiện sử dụng các loại giấy vệ sinh không đảm bảo hoặc chà kỹ quá mạnh có thể gây ngứa hậu môn.

– Ăn uống không hợp lý: Dùng nhiều chất kích thích như các gia vị và nước sốt nóng, ăn quá nhiều chocolate, rượu, cà chua và hoa quả họ cam quýt

Tác hại của bệnh ngứa hậu môn

Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng phòng khám đông y An Thái ngứa hậu môn là bệnh thường gặp tuy nhiên bệnh lý và tình trạng bệnh mỗi người mỗi khác. Có trường hợp ngứa do sinh lý và có thể tự khỏi nhưng có trường hợp lại rất nghiêm trọng.

Tác hại của bệnh ngứa hậu môn

Tác hại của bệnh ngứa hậu môn

Mất ngủ

Bệnh ngứa hậu môn gây ngứa ngáy khó chịu đặc biệt về ban đêm càng ngứa nhiều hơn khiến bệnh nhân khó ngủ, thậm chí là mất ngủ.

Mệt mỏi, mất sức

Bệnh gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc, gây ngứa ngáy khó chịu có khi còn gây mất ngủ. Để bệnh trong thời gian dài dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất sức ảnh hưởng đến rất đến cuộc sống của bệnh nhâ

Mất tự tin

Hình tượng của bệnh nhân sẽ mất đi khi đứng trước đám đông để “gãi ngứa”,  bởi vậy khi ra ngoài cảm giác ngứa ngáy sẽ khiến bệnh nhân mất tự tin khi đứng trước đám đông.

Lời khuyên: Khi phát hiện bệnh không nên chủ quan mà cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín khám điều trị bệnh để sớm giải quyết tình trạng khó chịu và tránh những tác hại của ngứa hậu môn gây ra.

Bạn đang bị bệnh hậu môn, bạn đang băn khoăn chưa biết nên áp dụng phương pháp nào để loại bỏ căn bệnh nhiều phiền toái này. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với Phòng khám đông y An Thái chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị cho bạn. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.7379.064 hoặc 0166.413.5019 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám

 

Bài viết đáng quan tâm: