Viêm xoang mũi mãn tính

Bệnh Viêm xoang là một bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay, với khí hậu nhiệt đới ẩm cùng môi trường ngày càng thiếu trong lành đã làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh viêm xoang. Viêm xoang do các xoang cạnh mũi bị nhiễm trùng dẫn đến bị viêm.

Viêm xoang mũi được phân loại theo viêm xoang cấp tính và mãn tính. Với các triệu chứng điển hình như chảy nước mũi, sổ mũi, nước mũi mà hơi xanh hoặc hơi vàng, nghẹt mũi, khó thở, điếc mũi, hay ho… đôi khi bị đau nhức vùng má, đau răng…

Tác dụng của rượu tỏi

Từ xa xưa, tỏi đã được sử dụng trong các món ăn hàng ngày cũng như các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Theo nghiên cứu, trong tỏi có một hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao như allicin, liallyl sulfide, ajoene… Các chất này giúp nở mạch, giảm độ dinh trong máu, có thể phòng chống bệnh cao huyết áp, đột quỵ. Đặc biệt, việc chữa bệnh viêm xoang mũi bằng rượu tỏi rất tốt, bệnh nhanh khỏi và ít tái phát.

ruou-toi-chua-viem-xoang

Rượi tỏi chữa bệnh viêm xoang

Theo một số các chuyên gai về tim mạch, ăn tỏi là cách dễ dàng nhất để hạ cholestorol trong máu xuống từ 10-15%, có một số người có thể xuống đến 30%.

Ngoài ra, tỏi còn được chế biến thành dầu tỏi, có tác dụng cao trong việc chữa cao huyết áp. theo các bác sỹ ở trường Đại học Geneve cho rằng, tỏi chữa bệnh cao huyết áp bằng cách làm nở mạch, từ đó làm giảm các triệu chứng đau tức ngực, chóng mặt, nhức đầu.

Cũng theo một báo cáo của các nhà khoa học ở Đại học New York cho rằng, những người ăn tỏi hàng ngày từ 1/2 -1 củ trong vòng khoảng 2 tháng đến 8 tháng thì có thể hạ cholesterol xuống khoảng 9%.

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mãn tính bằng rượu tỏi

Cách làm rượu tỏi

Tỏi khô đã bóc vỏ khoảng 40g, thái nhỏ ngâm cùng 100ml rượu trằng 40-50 độ trong chai thủy tinh (không nên ngâm trong chai có chất liệu khác)

Trong thời gian ngâm, thỉnh thoảng nên lắc chai rượu tỏi cho tỏi ngấm đều, dần dần rượu tỏi sẽ chuyển sang màu vàng, khoảng 10 ngày sẽ có màu vàng nghệ và bắt đầu sử dụng.

Sử dụng rượu tỏi chữa bệnh viêm xoang

– Nhỏ khoảng 1-2 giọt rượu tỏi vào thành mũi và bóp nhẹ cho ngấm. Mỗi ngày nhỏ khoảng 2-3 lần, không nên nhỏ quá nhiều sẽ không tốt.

– Pha khoảng 20ml rượu tỏi cùng nước để uống đều đặn hàng ngày vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ.

Nhỏ rượu tỏi cho đến khi nào bệnh khỏi hẳn thì thôi, thông thường nếu bệnh nặng thì khoảng 1 tháng là khỏi. Nên uống rượu tỏi ngay cả khi bệnh khỏi, vì rượu tỏi cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh, đồng thời rượu tỏi có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh khác.

Phòng khám Đông y An Thái với đội ngũ y bác sỹ hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc chữa và điều trị bệnh theo y học cổ truyền kết hợp với một số phương pháp y học hiện đại. Đặc biệt là các bệnh hô hấp, bệnh xã hội, bệnh ngoài da…

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: