U xơ tử cung là bệnh phụ nữ có thể gặp bất kỳ ở thời điểm nào trong đời. Bệnh phần lớn là lành tính và vô hại tuy nhiên vẫn có khoảng 5% khả năng biến chứng ung thư buồng trứng, vô sinh, sẩy thai, băng huyết sau sinh… Có nhiều biện pháp điều trị u xơ tử cung mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào sự tư vấn của bác sỹ, người bệnh có thể lựa chọn cho mình cách điều trị phù hợp.

Phương pháp điều trị u xơ tử cung:

Đối với y học hiện đại u xơ tử cung thường được điều trị bằng phẫu thuật bóc tác nhân xơ hoặc cắt một phần tử cung tùy theo mức độ bệnh của từng bệnh nhân. Còn với y học cổ truyền ngoài việc áp dụng những “thủ thuật” của tây y đông y cũng là lợi thế trong việc điều trị các khối u nhỏ, u lành tính. Những vị thuốc được ghi nhận trong cách điều trị u xơ tử cung ở nước ta có thể kể đến: cây trinh nữ hoàng cung, củ tam thất sống, củ nghệ và mới đây là cây Xạ đen.

Điều trị u xơ tử cung bằng đông y

Điều trị u xơ tử cung bằng đông y

Cách chữa trị như sau: lá trinh nữ hoàng cung chiều dài 60 cm, ngang độ 5 cm phơi trong bóng râm từ 3-5 ngày. Sau đó đem thái nhỏ, sao vàng. Mỗi ngày đem 3-5 gr lá đã phơi khô, sao vàng sắc uống. Kết hợp với ăn sống 20-30 gr củ tam thất rửa sạch thái lát mỏng như móng tay, dùng loại 5-6 củ 100 gr. Dùng liên tục như thế trong 7 ngày. Bảy ngày tiếp theo chỉ ăn tam thất sống mỗi ngày 20-30 gr. Bảy ngày tiếp theo lại dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung phối hợp với ăn tam thất giống y như cách làm của tuần thứ nhất. Bảy ngày tiếp theo chỉ ăn tam thất sống giống y như tuần lễ thứ hai. Với mức độ sử dụng và liệu trình như trên nhiều trường hợp u xơ tử cung thuyên giảm.

Ngoài cách trên để điều trị triệt để bệnh u xơ tử cung phòng khám đông y An Thái chúng tôi còn có bài thuốc đông y gia truyền. Đầu tiên là giúp ức chế sự phát triển các tế bào nhân sơ, sau đó là tiệt diệt triệt để và trả tử cung về trạng thái lành bệnh.

Ngoài ra, lối sống góp phần rất lớn trong việc phòng các ngừa bệnh phụ khoa, bao gồm cả bệnh u xơ tử cung. Chị em cần ghi nhớ và tuân thủ nghiêm túc các thói quen sau để phòng bệnh tốt nhất:

  • Quan sát chu kì kinh nguyệt hàng tháng để kịp thời nhận ra những thay đổi như: màu máu kinh, thời gian có kinh, dấu hiệu kèm theo (đau bụng, tăng tiết dịch âm đạo…)
  • Hạn chế ăn chất béo để tránh hiện tượng cường estrogen, hình thành một số loại hormone gây u xơ tử cung.
  • Tình dục an toàn để tránh mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu bị bệnh tình dục,  vi khuẩn theo đường âm đạo xâm nhập vào tử cung, gây nhiễm trùng nội mạc tử cung.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn] hoặc gọi theo đường dây nóng 043.7379.0640166.413.5019 để được các bác sỹ chuyên khoa phụ khoa của phòng khám đông y An Thái chúng tôi tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

 

Bài viết đáng quan tâm: