Gai cột sống là một trong những bệnh lý gây khó chịu nhất trong nhóm bệnh thoái hóa khớp, gai cột sống khiến người bệnh vô cùng bức bối, nhất là cảm giác đau ở vùng thắt lưng, đau vai hoặc cổ do gai tiếp xúc với dây thần kinh, các xương đốt sống khi cử động, đau lan xuống cánh tay, tê chân tay, đôi khi làm giới hạn vận động.

Gai cột sống là gì?

  • Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương đốt sống, đĩa sụn hoặc dây chằng quanh khớp.Viêm khớp cột sống mạn tính,Sự lắng đọng canxi ở các dây chằng hoặc gân tiếp xúc với đốt sống,Tiền sử bị chấn thương làm hư hại xương hoặc khớp ở cột sống.
  • Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó xuất hiện các phần xương mọc ra (gai xương) phía ngoài và hai bên của cột sống. Gai cột sống hay gặp ở nam và tăng theo độ tuổi.Vị trí thường mọc gai là mặt trước và bên của cột sống, hiếm khi mọc ở phía sau nên ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh.
  • Do chiều dài của các gai không lớn và chỉ mọc ở mặt trước, hoặc mặt bên của cột sống, ít khi mọc ở phía sau, việc chèn ép của gai lên các bộ phận khác không nhiều, vì thế, đa phần những người bị gai đôi cột sống sẽ không gặp trở ngại trong sinh hoạt và việc phẫu thuật cắt bỏ gai là không cần thiết.
  • Phẫu thuật gai đôi cột sống chỉ được chỉ định trong các trường hợp gai quá lớn làm hẹp ống tủy hoặc chèn rễ thần kinh cột sống. Tuy nhiên, việc phẫu thuật cũng không thể triệt tiêu bệnh hoàn toàn, bởi vì gai có thể mọc lại.
Điều trị gai cột sống

Điều trị gai cột sống

Phương pháp điều trị gai cột sống

Đối với bệnh gai cột sống, phương pháp điều thích hợp nhất vẫn là châm cứu, vật lý trị liệu, tác động cột sống để tăng sự vận động các cơ khớp… Tại phòng khám đông y An Thái, Số 58 phố Sơn Tây, Ba Đình, Hà Nội có phương pháp điều trị đặc biệt, đó là TIỂU CHÂM ĐAO. Phương pháp này là một liệu pháp mổ khép kín, được hình thành trên phương pháp mổ rạch và phương pháp châm cứu, cụ thể là dùng phương thức đâm xuyên qua da vào trong cơ thể để tiến hành cắt cạo, phân ly, bóc tách thay thế cho việc mổ rạch.

Phương pháp này nhanh lành, đơn giản, không gây đau đớn, có tác dụng tách rời các vết sẹo ra khỏi đường kinh lạc, mạch máu, thần kinh, làm lưu thông tuần hoàn khí huyết, phục hồi chức năng vận động của các gân cơ về vị trí cân bằng.

Phương pháp tiểu châm đao chỉ cần tiến hành một lần đã có hiệu quả trên 60%, với liệu trình một tháng một lần.

Cùng với phương pháp trên, người bệnh có thể được bác sỹ kê đơn uống thuốc đông y với 2 dạng là dạng sắc và dạng hoàn tán, rất thuận tiện cho những bệnh nhân không có điều kiện sắc thuốc. Kết hợp những phương pháp trên luôn cho những hiệu quả bất ngờ, rút ngắn thời gian điều trị, hiệu quả cao, bệnh tình được chữa trị dứt điểm.

Chuyên khoa bệnh xương khớp – phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: