Bệnh đau vai gáy được chia ra làm nhiều cấp độ, tùy thuộc theo từng cấp độ mà người bệnh có thể áp dụng cho mình những phương pháp chữa bệnh khác nhau. Tuy nhiên, với bất kỳ trường hợp nào người bệnh cũng cần phải có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế vận động mạnh và nghe theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ; tránh làm gia tăng chiều hướng phát triển của bệnh.

Phương pháp điều trị đau vai gáy

Nghỉ ngơi, xoa bóp

  • Đối với những trường hợp bệnh nhẹ, bệnh nhân có thể tự giảm đau bằng cách dán cao, xoa bóp nhẹ nhàng, vuốt dọc vùng cổ vai gáy nhiều lần để giảm đau.
  • Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm những công việc yêu cầu sự vận động mạnh hay có cường độ cao, liên tục.
  • Vận động vùng cổ một cách nhẹ nhàng, đều đặn để giúp cho máu được lưu thông tốt hơn, tránh sự co cứng cục bộ.
  • Nên tắm bằng nước ấm, kết hợp xoa bóp trong khi tắm, cùng với đó là việc chườm ấm vùng cổ trước khi đi ngủ, giúp các dây thần kinh thư giãn, kích thích sự trao đổi oxy và tuần hoàn của máu.

xoa bóp đau vai gáy

Dùng thuốc giảm đau

  • Nếu mức độ kích thích dây thần kinh lớn hơn, cơn đau kéo dài khoảng 2-3 ngày, người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp này có thể sử dụng các loại thuốc gảm đau chống viêm, phong bế thần kinh, giãn cơ và vitamin nhóm B… tùy theo từng nguyên nhân mà người bệnh sẽ được khuyên sử dụng các loại thuốc khác nhau.
  • Tuy nhiên, không nên dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài, nếu cơn đau không dứt hay người bệnh xuất hiện các phản ứng phụ thì phải ngưng dùng thuốc ngay lập tức và xin ý kiến của các bác sĩ.

Điều trị đau vai gáy bằng phương pháp châm cứu

  • Tại phòng khám đông y An Thái, chúng tôi áp dụng phương pháp châm cứu vào việc trong việc điều trị đau vai gáy. Dựa trên nguyên lý của y học cổ truyền: “thông tắc bất thống, thống tắc bất thông”, bệnh nhân sẽ được kết hợp châm cứu với sử dụng thuốc đông y để điều trị bệnh triệt để, tránh tái phát.
  • Châm cứu điều trị bệnh đau vai gáy sẽ điều hòa lại hoạt động của dây thần kinh. Chỉ cần châm cứu vào đúng các huyệt trên những vị trí chính xác, có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa và làm giảm sự co thắt, chèn ép lên các dây thần kinh, lưu thông mạch máu.
  • Phương pháp châm cứu được chứng minh là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn so với phương pháp phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Khi điều trị đau vai gáy bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cải thiện nhanh chóng và giảm đau đáng kể nếu như được điều trị sớm bởi những bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm.
  • Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng châm cứu kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo ra chất steroid một cách tự nhiên thúc đẩy nó tự sửa chữa và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.
châm cứu điều trị đau vai gáy

châm cứu điều trị đau vai gáy

Phòng khám đông y An Thái là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, đem đến hiệu quả tối đa và rút ngắn quá trình điều trị đau vai gáy. Bệnh nhân sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến phòng khám chúng tôi, từ tác phong phục vụ, sự ân cần, tận tâm của các bác sĩ giàu kinh nghiệm, đến những bài thuốc đông y bí truyền đã được Sở y tế cấp phép và khuyên dùng.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: