Trầm cảm là bệnh khá trầm trọng, bệnh không chỉ lấy đi niềm vui, tiếng cười trong cuộc sống mà còn lấy đi một nguồn năng lượng trong cơ thể khiến bệnh nhân thấy mệt mỏi, suy nhược…

Những thói quen gây bệnh trầm cảm

Lười vận động

Tập thể dục rất quan trọng cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Lười tập thể dục có thể dẫn đến bệnh trầm cảm. Ở trong nhà cả ngày và không tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất khiến cho người ta trở nên lười biếng hoặc ăn quá nhiều. Nó không chỉ làm giảm sự nhanh nhẹn trong hoạt động của bạn mà còn khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin. Tập thể dục làm tinh thần bạn khoan khoái, nhanh nhẹn hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Mỗi ngày hãy dành 40 phút để tập thể dục sẽ giúp bộ não của bạn tạo ra nhiều các chất hóa học có giúp bạn hoạt động nhanh nhẹn và thông suốt.

Chế độ ăn không hợp lý

Ăn uống hợp lý,đầy đủ các chất dinh dưỡng không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho cả trí não. Vì trong một số thực phẩm như thịt, cá nước lạnh và hải sản… có chứa nhiều chất béo omega 3 là thực phẩm não vì nó rất cần thiết cho sự phát triển của mô não. Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất các chất béo, vì vậy chúng ta phải tự bổ sung chúng. Khi bạn không ăn thực phẩm có đủ lượng chất béo omega-3 sẽ khiến bộ não của bạn dễ bị tổn thương và là sự khởi đầu bị trầm cảm.

Thói quen ngủ ít và stress

Theo các chuyên gia cần ngủ ít 8 tiếng mỗi đêm. Ngủ không đủ giấc dễ căng thẳng, trầm tư, dễ bị kích động và hoang tưởng. Nếu bạn đang nghỉ ngơi đầy đủ, tâm trí bạn sẽ luôn khoan khoái, thoải mái, thông thái. Ngược lại, họ cảm thấy mệt mỏi, bế tắc dễ dẫn tới chán nản và mắc chứng bệnh trên lúc nào không hay.

Thói quen gây bệnh trầm cảm

Thói quen gây bệnh trầm cảm

Sống cô lập

Cô lập là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm cho chính mình. Khi vướng mắc một điều gì đó, hãy hỏi han bạn bè, đồng nghiệp. Điều này không chỉ giúp bạn tăng vốn hiểu biết mà còn thít chặt mối quan hệ với mọi người xung quanh. Người có mói quan hệ tốt với mọi người không chỉ được mọi người yêu quý mà còn giúp ích cho họ rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống.

Hay lo nghĩ

Suy nghĩ tiêu cực là một trong những nguyên nhân chính của bệnh trầm cảm. Nếu bạn không ngừng suy nghĩ về các mối đe dọa, những lời từ chối, sự mất mát hay thất bại thì chắc chắn bạn sẽ bị trầm cảm. Có nhiều việc xảy ra xung quanh nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, vì vậy không cần phải “bám víu” những suy nghĩ của bạn vào chúng. Suy nghĩ về những chuyện bạn không thể thay đổi được không chỉ dẫn tới bệnh trầm cảm, mà còn có thể sẽ khiến bạn “phát điên” lên. Điều quan trọng là bạn phải luôn cố gắng nghĩ về những điều tích cực hơn, thay vì mãi “gặm nhấm” những chuyện đã qua.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các bệnh thần kinh có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám đông y An Thái theo số điện thoại: 043.7379.064 – 043.734.0908  Di động: 0166. 413. 5109 – 096.227.2013 hoặc nhấn vào nút tư vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

Bài viết đáng quan tâm: