Những điều cần biết về bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát Vị Đĩa Đệm admin 474℃ 0Tin nhắn
Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, đầu gối là một bệnh khá thường gặp, có thể gây tàn phế suốt đời do bị liệt, teo cơ chi, hay chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Trong bài viết dưới đây, các bác sỹ chuyên khoa xương khớp Phòng khám An Thái sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về bệnh và cách điều trị thoát vị đĩa đệm.
1.Nguyên nhân gây nên thoát vị đĩa đệm
– Yếu tố dịch tễ học:
+ Về giới: nam nhiều hơn nữ, thường chiếm tới 82%.
+ Tuổi: thường xảy ra ở lứa tuổi lao động từ 20-49 chiếm tới trên 90%.
+ Vị trí hay gặp: thường xảy ra ở đĩa đệm L4-L5 và L5-S1, do hai đĩa đệm này là bản lề vận động chủ yếu của cột sống.
+ Nghề nghiệp: đa số là những người lao động chân tay nặng nhọc.
– Yếu tố chấn thương: là nguyên nhân hàng đầu. Trong đó chấn thương cấp tính, mạn tính và vi chấn thương đều là những nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên chấn thương gây ra thoát vị đĩa đệm chỉ phát sinh khi bệnh nhân bị bệnh lý hư xương sụn cột sống thắt lưng hoặc thoái hóa đĩa đệm.
– Thoái hóa đĩa đệm: đĩa đệm có thể bị thoái hóa sinh lý (lão hóa) hay thứ phát đến một mức độ nào đó sẽ không chịu đựng được một lực chấn thương nhẹ hay một tác động của tải trọng nhẹ cũng có thể gây thoát vị đĩa đệm.
– Những yếu tố gây nên thoát vị đĩa đệm:
+ Áp lực trọng tải cao.
+ Áp lực căng phồng của tổ chức đĩa đệm cao.
+ Sự lỏng lẻo trong từng phần với sự tan rã của tổ chức đĩa đệm.
+ Lực đẩy, nén ép, xoắn vặn quá mức vào đĩa đệm cột sống.
Tóm lại, thoái hóa đĩa đệm là nguyên nhân cơ bản, tác động cơ học là nguyên nhân khởi phát và sự phối hợp của hai yếu tố đó là nguồn phát sinh thoát vị đĩa đệm.
2.Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp sóng radio cao tần hiệu quả cao
Có nhiều phương pháp giúp điều trị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh mà có các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác nhau. Hoàn toàn có thể điều trị thoát vị đĩa đệm khỏi triệt để nếu như bệnh nhân được điều trị đúng phương pháp và thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sĩ.
Tại phòng khám An Thái, các bác sĩ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp sóng radio cao tần. Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm này mang lại hiệu quả cao, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm điều trị mà không lo để lại biến chứng, không lo mất máu, không gây mê toàn thân, bảo tồn được nguyên vẹn đĩa đệm. Với tỉ lê thành công cao trêm 90%, sau khi điều trị xong, bệnh nhân hoàn toàn có thể ra về ngay mà không cần phải ở lại hay bát cứ chế độ chăm sóc đặc biệt.
Bệnh nhân nên điều trị thoát vị đĩa đệm càng sớm càng tốt để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Để được tư vấn cụ thể về phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, liên hệ Phòng khám An Thái, số 58, Sơn Tây, Ba Đình, Hà Nội hoặc gọi Hotline : 043.7379.064 – 096.227.2013

*Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp. Hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn Miễn phí và cụ thể hơn. Mọi thông tin của bệnh nhân được bảo mật

Tư vấn tận tình - Ấm áp như gia đình

096.227.2013