Viêm cột sống là bệnh mạn tính khá phổ biến. Đây là sự viêm nhiễm của khớp trục như cột sống và khớp cùng chậu gây cứng và dính cột sống. Tuy nhiên, các khớp ngoại biên khác, nhất là các khớp lớn khác ở chi dưới như: khớp háng, khớp gối,… cũng có thể bị tổn thương.

Triệu chứng bệnh viêm cột sống

Đau: Dấu hiệu sớm nhất là đau âm ỉ, mơ hồ ở vùng thắt lưng hoặc vùng mông. Biểu hiện ở cột sống thường bắt đầu từ khớp cùng chạu nằm phía sau khung chậu, sau đó tổn thương tiếp tục lan theo chiều từ dưới lên trên cao cho đến tận đốt sống cổ. Cơn đau càng trở nên dữ dội lúc về đêm và đến khi sáng sớm vừa thức dậy thì người bệnh cảm thấy cứng cột sống.

Biến dạng cột sống: Ở giai đoạn muộn, người viêm cột sống thường có các biến dạng cột sống thấy rõ như eo lưng dẹt do teo cơ cạnh cột sống, lưng gù, cổ vươn về phía trước, cột sống đơ cứng và mất khả năng kéo giãn, lồng ngực bị hạn chế giãn nở,…

Các triệu chứng toàn thân: Viêm cột sống còn gây ra các triệu chứng như: sốt, mệt mỏi, chán ăn, sút cân,…

Nếu không được trị liệu bệnh kịp thời, bệnh viêm cột sống sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm và dẫn tới các bệnh lý khác, như: viêm cột sống dính khớp, viêm khớp háng, viêm khớp gối, bệnh lý tim mạch,…

Liệu pháp “ Tiểu châm đao” hỗ trợ điều trị bệnh  hiệu quả.

Tiểu châm đao trực tiếp bóc tách các mô cơ, tổ chức mềm bị dính kết (hậu quả của tình trạng viêm, thoái hóa). Khi xảy ra viêm, thoái hóa, các mô cơ và tổ chức mềm xung quanh bị tổn thương tạo thành sự dính kết, sẹo mô cơ, khi vận động sẽ gây co giật và đau. Mục đích của phương pháp này là bóc tách các mô cơ, tổ chức mềm bị dính kết, giải phóng cho các dây thần kinh, dây chằng, huyết quản, làm giảm dần các triệu chứng trong thời gian ngắn và triệt để.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh viêm cột sống, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y AN THÁI trên website hoặc gọi tới hotline 0243.737.9064 / 096.227.2013 để biết thêm chi tiết.

 

Bài viết đáng quan tâm: