Yếu sinh lý là nỗi niềm của rất nhiều cánh mày râu, chúng ta thường lầm tưởng rằng yếu sinh lý chỉ xảy ra ở những người cao tuổi nhưng thực chất lại không phải như vậy, tỉ lệ nam giới dưới 40 tuổi mắc bệnh yếu sinh lý chiếm khoảng 40%, đủ để thấy được rằng tình trạng trên bảo dưới không nghe trong cánh đàn ông đang ngày càng trẻ hóa.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 20% đàn ông đang mắc và có triệu chứng yếu sinh lý, đây thực sự là một tỉ lệ đáng báo động.

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới

 1. Tuổi tác: tuổi càng cao, số người bị yếu sinh lí càng lớn. Do khi tuổi cao, nội tiết tố kích dục testosteron giảm dẫn đên việc giảm ham muốn tình dục của nam giới.
 2. Sử dụng quá nhiều các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá, cafe… Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tình trạng yếu sinh lý ở nam giới đang ngày càng trẻ hóa.
 3. Do mắc các bệnh mãn tính: tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, đa xơ cứng…
 4. Yếu tố tâm lý: mệt mỏi, stress kéo dài, áp lực học tập, công việc…
 5. Do yếu tố nội tiết: estosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteronhuyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.
 6. Do phẫu thuật, chấn thương: những người bị chấn thương, phẫu thuật ở vùng đầu, cột sống, bộ phận sinh dục… hoặc dùng thuốc trong thời gian dài như thuốc an thần, trầm cảm… có nguy cơ cao bị mắc bệnh yếu sinh lý.
 7. Lạm dụng thủ dâm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý.
nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới

bia, rượu, thuốc lá là những tác nhân hàng đầu gây yếu sinh lý

Cách phòng bệnh yếu sinh lý ở nam giới

 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích.
 • Tích cực tập luyện thể dục thể thao, tăng cường thể chất, đặc biệt các bài tập aerobic là một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh rối loạn chức năng cương dương.
 • Cân bằng giữa đời sống cá nhân và công việc, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.
 • Hạn chế thủ dâm. Thủ dâm giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể ở những người độc thân, tuy nhiên nếu lạm dụng thủ dâm, không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đưa tình trạng yếu sinh lý lên mức báo động.
 • Không tùy tiện sử dụng thuốc tây khi chưa có sự hướng dẫn và cho phép của bác sĩ.
 • Tăng cường dinh dưỡng, bổ sung nhiều vitamin e và hoa quả, ăn giá đỗ, hành hoa, tôm … là những thực phẩm tốt cho dương vật.

Các bác sĩ nam khoa tại phòng khám đông y An Thái khuyên bạn nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, tạo cho mình một cuộc sống cân bằng và lành mạnh, một sức khỏe tốt để xây dựng một đời sống tình dục hoàn hảo.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: