Niệu đạo rât dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn từ lỗ niệu đạo đi lên hoặc từ máu cư trú tại niệu đạo. Viêm niệu đạo ở nam giới cũng là một nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới! Việc điều trị bệnh cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh. Tình trạng của bệnh nhân và phương pháp điều trị thế nào.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới

  • Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn lậu, chlamydia, candida, trichomonas lây nhiễm vào niệu đạo thông đường quan hệ tình dục không an toàn.
  • Những người có thói quen thủ dâm hoặc quan hệ quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm niệu đạo.
  • Do chế độ ăn uống, thường xuyên uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích.
  • Do thói quen mặc đồ lót hoặc quần bó sát, thường xuyên đi xe đạp… gây áp lực lên niệu đạo dẫn đến tụ máu, thiếu oxy trong máu gây nên viêm niệu đạo.

Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo

Chữa bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Các yếu tố gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới thường ít được người bệnh chú ý làm bệnh nặng, tái phát nhiều lần. Nếu không được điều trị dứt điểm thì bệnh có thể gây biến chứng với sức khỏe người bệnh. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi điều trị bệnh ở nam giới:

Xác định tác nhân gây viêm niệu đạo

Vi khuẩn mycoplasma và chlamydia là tác nhân gây bệnh chủ yếu, việc điều trị bệnh viêm niệu đạo không do lậu cần dựa vào tác nhân gây bệnh của từng người, vì là viêm nhiễm do vi sinh vật nên xác định sử dụng thuốc kháng sinh để chữa trị. Mycoplasma và Chlamydia là vi sinh vật ký sinh trong tế bào, thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác vì vậy thời gian dùng thuốc khoảng hai tuần, bệnh nhân cần tuân thủ thời gian quy định và liều lượng điều trị. Bệnh nhân không nên tự ý dùng thuốc vì dễ làm vi khuẩn nhờn thuốc, sinh ra đề kháng với thuốc và việc dùng thuốc đó sẽ không còn tác dụng nữa gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.

Sử dụng 1 đơn thuốc duy nhất trong quá trình điều trị viêm niệu đạo

Không nên tự ý thay đổi thuốc điều trị, tốt nhất là sử dụng liên tục 1 đơn thuốc trong quá trình điều trị.  Bởi vì làm như vậy thường rất có hại và không có hiệu quả, nếu các loại thuốc đề kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, dễ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc của các loại vi khuẩn từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Khám, điều trị cả bạn tình

  • Vì bệnh lây truyền qua đường tình dục nên khi bị viêm niệu đạo tốt nhất nên chẩn đoán và điều trị cả bạn tình. Trong trường hợp bạn tình mắc chứng bệnh này cần điều trị cùng một thời gian để tránh lây nhiễm qua lại.
  • Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe, không quan hệ tình dục, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích. Điều này giúp làm tăng sức đề kháng của cơ thể, tăng khả năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

Việc điều trị bệnh viêm nhiễm niệu đạo có thể cần nhiều thời gian, do đó người bệnh cần kiên trì điều trị thì mới có hiệu quả.

Phòng khám đông y An Thái – Chuyên khoa nam khoa
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: