U xơ tử cung là những khối u lành tính phát triển trong thành tử cung và thường gặp ở tuổi trung niên. Bệnh làm thay đổi lớp nội mạc tử cung khiến cho việc làm tổ của trứng sau khi thụ tinh gặp khó khăn, gây gập tắc vòi trứng hoặc che lấp lỗ cổ tử cung khiến cho việc thụ thai không thuận lợi tăng nguy cơ hiếm muộn vô sinh.

Nguyên nhân u xơ tử cung :

Quan tình dục không lành mạnh

Quan hệ tình dục không lành mạnh có thể gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư cổ tử cung, ung thư ống dẫn trứng và các yếu tố nguy cơ quan trọng khác. Ngoài ra, quan hệ tình dục sớm hoặc quan hệ trong kỳ kinh rất dễ gây bệnh ung thư cổ tử cung.

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung

Sa tử cung

Sau khi sinh cổ tử cung tử cung vẫn còn to và nặng, các cơ và dây chằng nâng đỡ ở đáy chậu còn đang mềm yếu nếu sớm ngồi xổm hoặc làm việc nặng nhọc sẽ khiến dạ con dễ bị sa xuống dưới dễ bị u xơ tử cung.

Phá thai

Phá thai ở những cơ sở y tế thiếu uy tín dễ để bị nhiễm trùng tử cung thứ cấp, các biến chứng nghiêm trọng thậm chí gây ra một sự ám ảnh suốt đời về tâm lý.

Vỡ tử cung

Phụ nữ mang thai trong quá trình chuyển dạ khó khăn hoặc kéo dài quá mức sản xuất oxytocin dẫn đến vỡ tử cung. Cơ tử cung hay tử cung phân khúc trong khi mang thai hoặc sinh con được gọi là vỡ tử cung. Đó là một biến chứng sản khoa nghiêm trọng thường dẫn đến cái chết của đứa trẻ hoặc người mẹ.

 

Bài viết đáng quan tâm: