Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà, bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục, do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây nên. Tổn thương là u nhú màu hồng tươi hoặc trắng đục, mềm, không đau, dễ chảy máu, thường khu trú ở âm hộ, hậu môn, dương vật, lỗ niệu đạo… Bệnh có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, dương vật và hậu môn.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

  • Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do lây lan qua đường tình dục (quan hệ tình dục với người bệnh). Khi quan hệ tình dục với bệnh nhân sùi mào gà mà vùng niêm mạc hoặc da bị xây xước thì nguy cơ nhiễm virus rất cao: trên 80%. Sùi mào gà có thể lây ngay từ trong quá trình ủ bệnh, 3 tháng đầu là khoảng thời gian mà bệnh lây nhiễm mạnh nhất.
nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà

  • Lây nhiễm gián tiếp: có thể viêm nhiễm gián tiếp do dùng chung đồ đạc với người bệnh: quần áo, phòng tắm, vật dụng vệ sinh cá nhân…
  • Lây truyền từ mẹ sang con. Giống như nhiều căn bệnh xã hội khác, sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm qua đường sinh sản. Em bé có thể bị lây nhiễm từ trong bụng mẹ hoặc do quá trình tiếp xúc mật thiết với người mẹ bị mắc bệnh mà lây nhiễm sang.
  • Sùi mào gà còn có thể lây truyền dễ dàng khi tiếp xúc trực tiếp tại những vùng da bị tổn thương, sang chấn.
  • Chúng ta biết rằng nên rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh nhưng lại ít để ý đến vấn đề rửa tay trước khi đi vệ sinh để giữ an toàn cho bộ phận sinh dục. Việc tiếp xúc với bệnh nhân sùi mào gà (va chạm, bắt tay…) cũng có thể vô tình khiến cho mầm bệnh cư trú trên da của bản thân và sẽ dễ dàng lây nhiễm vào cơ thể chúng ta qua dường sinh dục khi đi vệ sinh.

Hy vọng những chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà của phòng khám đông y An Thái sẽ giúp ích cho bạn phòng tránh và ngăn chặn việc lây lan của bệnh sùi mào gà. Mọi thắc mắc hay yêu cầu sự giúp đỡ hãy liên lạc với chúng tôi, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn và giúp bạn tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề tốt nhất.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064043.734.0908
Di động: 0166.413.5109096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: