Huyết áp thấp là bệnh thường gặp ở những người có thể trạng yếu, suy dinh dưỡng, mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường … Bệnh có các triệu chứng như: mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, khó tập chung, dễ nổi cáu và thường có cảm giác buồn nôn, da nhăn và khô, kèm theo rụng tóc, nói như hụt hơi nhất là sau khi leo lên cầu thang hay làm việc nặng, khi thay đổi tư thế có thể choáng váng, xây xẩm mặt mày…

Nguyên nhân gây bệnh huyết áp thấp

– Suy giảm chức năng các cơ quan như thận, tỳ dương hoặc do hệ thống thần kinh không tự điều chỉnh được dẫn đến bệnh huyết áp thấp.
Những người thể trạng yếu, người mắc bệnh huyết học kèm theo như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mạn tính, lao….

Nguyên nhân gây bệnh huyết áp thấp

Nguyên nhân gây bệnh huyết áp thấp

– Do suy giảm hoạt động của tuyến giáp: khiến cơ thể thiếu hụt hàm lượng hormon, hoa mắt chóng mặt, rụng tóc sẽ dẫn tới nguy cơ mắc chứng huyết áp thấp.

– Lượng đường trong máu giảm: Lượng đường dưới 2.5mmol/l gây mệt mỏi, run rẩy và vã mồ hôi.

– Hàm lượng hemoglobin thấp: người khoẻ mạnh hàm lượng hemoglobin ở nam giới 13,5 – 17,5 g/ dl còn ở nữ giới là 11,5 – 15,5g/dl. Khi hàm lượng hemoglobin thấp tức là dưới 9g/dl khiến cho lượng oxy vận chuyển tới não và tim bị suy giảm, có thể làm cho cơ thể choáng váng hoa mắt, chóng mặt.

– Nhịp tim chậm: nhịp tim đập dưới 60 nhịp trong một phút không cung cấp đủ đủ lượng máu và oxy lưu thông trong cơ thể. Đây là một trong những nhân tố dẫn tới bệnh huyết áp thấp.

– Stress và di truyền cũng là những nguyên nhân dẫn tới huyết áp thấp.

– Cơ thể bị suy nhược do làm việc quá sức, stress, mất ngủ, với người phải áp dụng giảm cân vì mắc các bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh tim mạch của phòng khám đông y An Thái chứng huyết áp thấp đã trở thành một trong những căn bệnh thời đại mà ai cũng có thể mắc phải. Vì vậy khi nhận thấy dấu hiệu huyết áp thấp hoặc có thắc mắc cần giải đáp hãy liên lạc với bác sỹ chuyên khoa chúng tôi theo số điện thoại: 043.7379.064 – 043.734.0908  Di động: 0166. 413. 5109 – 096.227.2013 hoặc nhấn vào nút tư vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

Bài viết đáng quan tâm: