Nguyên nhân gây bệnh Herpes sinh dục chủ yếu là do lối sống quan hệ tình dục không lành mạnh, khi mắc căn bệnh Herpes  khiến người bệnh bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng, những bệnh nhân mắc bệnh cũng cần tích cực phát hiện sớm căn bệnh này, hơn nữa càn phải tích cực phòng tránh và lựa chọn phương pháp điều trị khoa học.

Nguyên nhân gây bệnh Herpes sinh dục

1. Nội tiết tố: Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi cũng là một nhân tố gây bệnh mụn rộp sinh dục, đa số các bệnh nhân mắc bệnh Herpes đều có thay đổi về nội tiết tố mà dẫn tới hình thành bệnh. Có một số bệnh nhân do bị cảm cúm trong thời gian dài, không điều trị triệt để khiến cho cơ thể suy nhược và nột tiết tố bị rối loạn, cũng có một số bệnh nhân nữ do sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ có kinh nguyệt dẫn tới hình thành bệnh Herpes sinh dục.

2. Quan hệ tình dục không lành mạnh: Lối sống quan hệ tình dục không lành mạnh là nhân tố chính khiến cơ thể chúng ta mắc bệnh Herpes sinh dục. Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, con người ngày càng có nhận thức thoáng hơn về việc quan hệ tình dục, điều này khiến cho việc quan hệ tình dục không lành mạnh ngày càng gia tăng,từ đó khiến cho bệnh Herpes sinh dục lây lan. Theo những con số thống kê lâm sàng cho thấy, nhiều bệnh nhân có lịch sử quan hệ tình dục không lành mạnh, hoặc từng quan hệ với gái mại dâm.

Nguyên nhân gây bệnh herpes

Nguyên nhân gây bệnh herpes

3. Vết thương ngoài: Vết thương ngoài bị nhiễm trùng dẫn tới hình thành bệnh Herpes sinh dục và đây được coi là một trong những nguyên nhân chính, nếu đang trong giai đoạn mắc bệnh hoặc có lịch sử từng mắc bệnh Herpes sinh dục, thêm việc có những viết thương ngoài bị nhiễm trùng khiến cho bệnh có nguy cơ tái phát hoặc nặng hơn. Sức đề kháng của cơ thể giảm sút dễ khiến cho viết thương ngoài bị nhiễm trùng từ đó hình thành bệnh Herpes sinh dục, chính vì vậy bệnh nhân cần tích cực điều trị  nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Trên đây các bác sĩ đã phân tích những nguyên nhân hình thành bệnh Herpes sinh dục và đây là căn bệnh có tính truyền nhiễm mạnh, đối mặt với căn bệnh Herpes sinh dục bệnh nhân cần chú ý cả một số thực phẩm, nên lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đồng thời lựa chọn chuyên khoa để điều trị tận gốc bệnh Herpes sinh dục.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đông y An thái về bệnh xã hội. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể  tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng: 043.7379.064 – 043.734.0908 hoặc 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

 

Bài viết đáng quan tâm: