Apxe hậu môn là một trong những bệnh hình thành do viêm nhiễm vùng hậu môn không được điều trị triệt để. Bệnh không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra các biến chứng nặng nề đối với hậu môn cũng như sức khỏe.

Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn

Do viêm nhiễm:  là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh áp xe hậu môn. Bệnh nhân trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, viêm nang lông không vệ sinh cẩn thận rất dễ bị viêm nhiễm và hình thành khối apxe hậu môn. Ngoài ra còn một số bệnh khác như viêm loét đại tràng, thiếu máu, cơ thể suy nhược, thiếu dinh dưỡng, sức đề kháng kém,…. cũng sẽ gây ra bệnh.

Do điều trị: sử dụng thuốc dùng điều trị trực tràng có tính kích thích cao có thể làm hoại tử các mô dẫn đến bệnh apxe hậu môn. Ngoài ra các thao tác điều trị, xét nghiệm các bệnh hậu môn không đúng các cũng có thể gây bệnh.

– Hậu Phẫu: Sau các tiểu phẫu trực tràng, niệu đạo, vùng đáy chậu, vùng xương cụt ta thường dễ bị viêm nhiễm dẫn đến hình thành áp xe

Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn

Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn

Trực tràng có dị vật gây tổn thương viêm nhiễm, u hạt bạch huyết, xạ khuẩn, viêm nhiễm túi trực tràng, hậu môn trực tràng bị loét và lan rộng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng yếu, thiếu dinh dưỡng hoặc người bị suy giảm kinh niên đều là những nguyên nhân gây ra áp xe trực tràng. Thậm chí viêm loét đại tràng, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém cũng có thể gây bùng phát bệnh.

Triệu chứng thường gặp của apxe hậu môn

– Đau,sốt, nóng, đỏ cục bộ, sưng vùng hậu môn gây ra bất tiện trong sinh hoạt.

– Xuất hiện ngứa do sự kích thích của dịch nhầy trong hậu môn

– Chảy mủ bên ngoài hậu môn

Nếu bạn cần tư vấn thêm về nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám đông y An Thái theo số điện thoại: 043.7379.064 – 043.734.0908  Di động: 0166. 413. 5109 – 096.227.2013 hoặc nhấn vào nút tư vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

Bài viết đáng quan tâm: