Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám đông y An Thái phụ nữ khi mang thai thay đổi về mặt tâm lý, hoocmon trong cơ thể khá nhiều. Kéo theo một số biểu hiện như lòng bàn tay, lòng bàn chân bị ửng đỏ và ngứa ngáy. Một số khác lại bị chứng ngứa hậu môn hay phát ban toàn thân gây rất nhiều phiền toái. Hiện tượng ngứa có thể gia tăng khi vừa tắm xong hoặc trước khi đi ngủ.

Nguyên nhân gây bệnh ngứa hậu môn khi mang thai:

– Do sự gia tăng hormone estrogen. Dấu hiệu này có thể biến mất tự nhiên sau khi sinh.

– Thai phụ có tiền sử da khô, mắc chứng chàm bội nhiễm hoặc bị dị ứng thức ăn cũng là nguyên nhân ngứa hậu môn.

– Thai phụ mắc chứng ứ mật trong gan cũng có thể bị khô da và bị ngứa hậu môn. Chứng bệnh này có thể đi kèm dấu hiệu khác như mất cảm giác thèm ăn, buồn nôn, mệt mỏi, vàng da.

Ngứa hậu môn ở thai phụ

Ngứa hậu môn ở thai phụ

– Viêm nang lông:  khởi phát vào khoảng quý III của thai kỳ. Dấu hiệu đi kèm là xuất hiện những sẩn mủ ở nang lông, gây ngứa.

– Viêm da bọng nước: xuất hiện ở tuần thứ 20-21 của thai kỳ. Lúc đầu là những mảng mề đay, mụn nước quanh rốn, đùi sau đó những mụn nước này lan sang bụng, lưng, bàn tay, bàn chân…

– Mắc bệnh trĩ: búi trĩ sa xuống vùng hậu môn khiến vùng da hậu môn bị ngứa ngáy khó chịu dẫn đến tình trạng ngứa hậu môn khi mag thai.

– Ngoài ra cũng có thể do các loại sữa tắm, dung dịch vệ sinh mà chị em sử dụng có thể gây kích ứng da gây ngứa hậu môn.

Khám và điều trị ngứa hậu môn ở đâu

Để điều trị triệt để ngứa hậu môn trước tiên phải tiến hành thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Sau khi xác định được nguyên nhân cụ thể đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đông y An Thái chúng tôi sẽ đưa ra liệu trình cũng như phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên điều trị các bệnh hậu môn trực tràng chúng tôi đảm bảo điều trị tận gốc bệnh ngứa hậu môn bạn đang gặp phải.

 

Bạn đang bị bệnh hậu môn, bạn đang băn khoăn chưa biết nên áp dụng phương pháp nào để loại bỏ căn bệnh nhiều phiền toái này. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với Phòng khám đông y An Thái chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị cho bạn. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.7379.064 hoặc 0166.413.5019 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám

 

Bài viết đáng quan tâm: