Vô sinh nam

Khả năng sinh sản của nam giới chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng. Đầu tiên, cơ thể phải khỏe mạnh, các chức năng hoạt động bình thường để có thể tạo ra tinh trùng trong tinh hoàn, thông thường ở mức ít nhất là 15 triệu tinh binh trong mỗi ml tinh dịch. Một trong những nguyên nhân đầu tiên làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng là mất cân bằng nội tiết hoặc do các tổn thương sinh học.

Hệ thống ống dẫn đường sinh dục phải đảm bảo thông suốt và hoạt động trôi chảy, từ đó số tinh binh này được đưa vào tinh dịch và nhằm chuẩn bị cho chúng sẵn sàng xung trận. Ngoài ra, trong hành trình một cuộc đua để tới được với “nàng” trứng của mình, các tinh binh phải khỏe mạnh, không được đui què mẻ sứt, đồng thời chúng phải đủ sức bền để bơi vào vòng trong cùng.

Như đã biết thì khả năng sinh sản ở nam giới chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố rất nhạy cảm. Vì quá trình sinh học này là vô cùng phức tạp, nên khả năng sinh sản của nam giới có thể bị yếu đi ở nhiều mặt, như tinh trùng không khỏe mạnh, giảm số lượng, không được đưa vào tinh dịch, hoặc có sai sót về khả năng di động và hình thái của tinh trùng.

Dưới đây là một số thói quen và nguyên nhân dẫn đến chứng vô sinh nam giới:

Guy typing on the laptop at home

Đặt laptop trên đùi nhiều giờ có thể gây vô sinh nam

Đặt laptop trên đùi nhiều giờ có thể gây vô sinh nam

Khi đặt laptop lên đùi, hơi nóng của laptop tỏa ra làm tinh hoàn và các vùng xung quanh bị nóng, trong điều kiện tinh hoàn nóng sẽ làm quá trình sản xuất tinh binh bị giảm sút, có thể ngừng sản xuất. Nhiệt lượng từ máy tính tỏa ra thông thường cũng đủ để gây tổn thương tạm thời và vĩnh viễn cho vùng này. Một số thói quen khác làm tinh hoàn bị nóng lên cũng là nguyên nhân như: tắm hơi, tắm nước nóng thường xuyên…

Sử dụng nhiều bia rượi có thể gây vô sinh nam

Sử dụng nhiều bia rượi có thể gây vô sinh nam

Sử dụng nhiều bia rượu có thể gây vô sinh nam

Có thể nói, việc sử dụng bia rượi nhiều là nguyên nhân chính gây ra rất nhiều căn bệnh khác nhau, một trong số đó là bệnh Vô sinh, lạm dụng bia rượi hoàn toàn có thể làm bạn mất đi khả năng làm cha. Bia rượi nhiều có thể dẫn tới chứng rối loạn cương dương, khả năng sản sinh tinh trùng giảm đi rõ rệt, đồng thời những tinh trùng sinh ra cũng không được khỏe mạnh như bình thường.

Béo phì có thể gây vô sinh nam

Béo phì có thể gây vô sinh nam

Béo phì có thể gây vô sinh nam

Béo phì là hiện tượng phổ biến ở các nước phát triển, và ở Việt Nam bệnh béo phì đang có xu hướng gia tăng, chúng gây ra nhiều phiền toái cũng như là mầm mống của rất nhiều bệnh khác nhau, một trong số đó là chứng vô sinh. Khi bạn béo phì dẫn đến hệ nội tiết của bạn bị mất cân bằng, dẫn đến hậu quả là số lượng tinh trùng bị giảm đi, đồng nghĩa với việc khả năng làm cha ngày càng xa vời.

Đạp xe nhiều có thể gây vô sinh nam

Đạp xe nhiều có thể gây vô sinh nam

Đạp xe nhiều có thể gây vô sinh nam

Đạp xe là một môn thể theo, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi đạp xe thì tầng sinh môn và tinh hoàn của bạn bị tổn thương ít nhiều, bởi vậy nếu đạp xe nhiều sẽ làm cho tinh hoàn bị tổn thương nặng hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng chất lượng tinh trùng trong tinh dịch của bạn.

Businessman

Nghề nghiệp nhiều stress có thể gây vô sinh nam

Nghề nghiệp nhiều stress có thể gây vô sinh nam

Làm việc trong môi trường căng thẳng kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh bởi nó có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, các nhà khoa học đã cho thấy việc sử dụng máy tính thường xuyên trong nhiều giờ có thể kích hoạt những phản ứng  hoóc-môn gây mất cân bằng nồng độ testosterone.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com
 

Bài viết đáng quan tâm: