Trong chúng ta ai cũng có nguy cơ mắc phải bệnh ngứa hậu môn, bệnh có thể do vệ sinh, bệnh tật hay một triệu chứng kích ứng mà ra. Đoán biết được tâm lý người bệnh phòng khám đông y An Thái chúng tôi xin đưa ra một số mẹo phòng và điều trị ngứa hậu môn cho trẻ như sau:

Cách hòng bệnh ngứa hậu môn cho trẻ :

Chú ý vệ sinh sạch sẽ:

 Nên  giặt quần áo trẻ sạch sẽ, để trẻ mặc đồ thoáng mát, tắm cho trẻ bằng sữa tắm dịu nhẹ có độ PH trung hòa. Tránh các loại sữa tắm chứa nhiều chất tẩy dễ gây kích ứng da.

Da trẻ nhỏ rất nhạy cảm vì vậy sau khi đi vệ sinh phụ huynh nên hạn chế dùng giấy khô, cứng để lau mà nên dùng khăn ướt hoặc rửa bằng nước ấm vừa có tác dụng kháng khuẩn cho da lại không gây kích ứng, gây ngứa.

Ngứa hậu môn ở trẻ

Ngứa hậu môn ở trẻ

Tẩy giun định kỳ

Không phải cứ vệ sinh sạch sẽ là không tránh hoàn toàn các lọai giun cho trẻ. Vì vậy phụ huynh nên thường xuyên tẩy giun định kỳ 6 tháng/ lần cho trẻ, tránh tình trạng nhiễm giun kim gây ngứa hậu môn

Chế độ ăn uống lành mạnh

Nên cho bé ăn nhiều chuất xơ, uống đủ nước mỗi ngày hay có thể cho trẻ ống các loại nước ép hoa quả, ăn canh thay nước lọc giúp phòng táo bón và một số bệnh hậu môn trực tràng khác.

 

Mẹo trị ngứa hậu  môn cho trẻ

Ở trẻ nhỏ giun kim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ngứa hậu môn. Vì vậy để hạn chế tình trạng này phụ huynh có thể áp dụng mẹo sau: Lấy vài nhánh tỏi, giã nhỏ lấy bông chấm nước tỏi giã ấy bôi vào hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi đi ngủ. Có thể để miếng bông đó trong hậu môn đến sáng. Sáng dậy  rửa hậu môn cho trẻ bằng nước ấm để đảm bảo vệ sinh. Áp dụng một thời gian bạn sẽ thấy trẻ ăn ngon hơn, không còn khó chịu, cáu gắt và ngủ ngon hơn.

Trên đây là các hướng dẫn về mẹo phòng và điều trị ngứa hậu môn của các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đông y An Thái nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc hay lo lắng gì về bệnh đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với Phòng khám đông y An Thái chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.7379.064 hoặc 0166.413.5019 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám

 

Bài viết đáng quan tâm: