Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những nguy hiểm người bị huyết áp thấp thường gặp như: hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, đau đầu, tức ngực, không tập trung, dễ nổi cáu , thỉnh thoảng còn xuất hiện cảm giác buồn nôn, nôn. Tuy nhiên, nhiều người còn khá thờ ơ vì ko biết rằng huyết áp thấp có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Chính vì vậy, các bác sỹ chuyên khoa tim mạch của phòng khám đông y An Thái chúng tôi xin đưa ra một số cách nhìn khoa học để người bệnh có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ cho chính mình.

  • Tắm với vòi hoa sen vào mỗi buổi sáng, dùng khăm mềm massage toàn thân sẽ giúp mạch máu lưu thông tốt hơn.
  • Thực hiện một số bài tập thể dục cố gắng bơi lội, chạy cũng có tác dụng rất tốt cho bệnh tim mạch và các mạch máu.
Hạn chế cơn đau cho huyết áp thấp

Hạn chế cơn đau cho huyết áp thấp

  • Massage toàn thân bằng bàn chải khô 1 lần trong ngày.
  • Xả nước ở nhiệt độ 10-18 độ C vào bồn tắm (mực nước khoảng 20 cm) rồi đi lại trong bồn 1-3 phút, nhớ nhấc bàn chân lên hẳn trên mặt nước. Sau đó lau khô bàn chân, mang tất và đi lại trong phòng cho đến khi chân nóng lên. Áp dụng mỗi ngày một lần.
  • Chè và cà phê có tác dụng làm tăng huyết áp nhưng không nên uống quá 3 tách/ngày sẽ gây hiện tượng mất ngủ và suy giảm thể lực.
  • Nước chanh, tinh chấy hoa hồng, sâm cũng có tác dụng rất tốt cho kim mạch. Ngày 2 lần, mỗi lần 20 giọt hòa vào 100ml nước. Uống trước bữa ăn 30 phút. Áp dụng liên tục trong 3 tuần, ngưng 1 tháng rồi lại tiếp tục.
  • Cần có những giấc ngủ sâu, đẫy giấc và khắc phục chứng mất ngủ (nếu có) bằng mọi cách có thể.

Người bị huyết áp thấp nên duy trì các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể ăn nhẹ thêm một lần giữa bữa trưa và bữa tối. Có thể dùng bánh ngọt với nước chè, sữa chua hoặc 1 cốc sữa nóng. Khi đau ốm và cần dùng thuốc nên hỏi ý kiến bác sỹ để tránh dùng hoặc hạn chế các thuốc có tác dụng giảm huyết áp.

 

Bài viết đáng quan tâm: