Thông thường phá thai không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không gây hiện tượng kinh nguyệt không đều. Nhưng đôi khi vẫn tồn tại một vài tác hại nhất định mà chị em cần lưu ý. Sau phá thai một thời gian buồng trứng bắt đầu phóng noãn trở lại tuy nhiên không ít trường hợp bị kinh nguyệt dài, ngắn thất thường hoặc tắc kinh.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều sau phá thai:

Phá thai khiến lượng lớn mao mạch có lợi mất đi làm buồng trứng không phản ứng lại trước những kích thích tố từ tuyến tụy sẽ bị kinh nguyệt không đều.

Trong tiểu phẫu phá thai niêm mạc tử cung sẽ phải chịu những tổn thương nhất định, lớp niêm mạc này không tự sản sinh lại gây kinh nguyệt không đều khó có con.

Kinh nguyệt là kết quả của sự tương tác giữa vỏ não, vùng dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng và tử cung theo quy chế thần kinh nội tiết. Vì vậy khi bị căng thẳng thần kinh, áp lực quá nhiều, quá sức sẽ khiến hệ thần kinh nội tiết ức chế gây bệnh kinh nguyệt không đều.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều sau phá thai

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều sau phá thai

Trong quá trình tiểu phẫu phá thai, niêm mạc tử cung sẽ phải chịu những tổn thương nhất định, lớp niêm mạc này không tự sản sinh lại gây ra tắc kinh cho nhiều phụ nữ.

Nhiều bạn trẻ sau khi phá thai thì thường hay bị kinh nguyệt không đều. Một số chị em sau khi làm tiểu phẫu phá thai không đau bị mất kinh, cũng có một số chị em chỉ một vài ngày sau khi làm tiểu phẫu đã có kinh trở lại. Những triệu chứng này có bình thường hay không? Thông thường sau khi tiểu phẫu phá thai không đau bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại? Sau đây các chuyên gia Phòng khám phụ khoa sẽ giải thích rõ vấn đề này


Trên đây là những thông tin của phòng khám đông y An Thái về  bệnh phụ khoa . Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy gọi theo đường dây nóng 043.7379.064096.227.2013 hoặc click chat now để các chuyên gia chuyên khoa của chúng tôi tư vấn cho bạn.

 

Bài viết đáng quan tâm: