Thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường được điều trị bằng các thuốc đơn giản và tập vật lý trị liệu. Chỉ định can thiệp phẫu thuật được áp dụng trong các trường hợp cấp cứu (đau thần kinh tọa gây liệt, các rối loạn cơ tròn, hoặc đau dữ dội dọc lộ trình thần kinh tọa) hoặc điều trị nội khoa không có kết quả. Mục đích của phẫu thuật là lấy bỏ thoát vị và toàn bộ phần đĩa đệm có nguy cơ gây chèn ép. Bên cạnh đó phải kiểm soát sự giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép.

Để tiếp cận phần đĩa đệm thoát vị, bác sỹ rạch một đường nhỏ khoảng 3cm, thậm chí có thể nhỏ hơn nếu thực hiện qua nội soi. Các hình ảnh phim trước phẫu thuật sẽ là thông tin quan trọng cho quá trình thực hiện phẫu thuật. thời gian điều trị tại viện để theo dõi từ 02 đến 05 ngày (tùy theo mức độ đau và khả năng tự phục hồi của bản thân), thời gian dưỡng bệnh tại nhà khoảng 03 đến 04 tuần.

Tuy nhiên cần phân biệt các bệnh của đau thần kinh tọa lưng, thường do thoát vị đĩa đệm gây nên, với chứng đau lưng riêng biệt không lan xuống hai chân. Chỉ định can thiệp phẫu thuật được áp dụng khi điều trị nội khoa thất bại và nguyên nhân gây đau được xác định chính xác là do bất thường giải phẫu và có thể giải quyết bằng phẫu thuật. Sau khi thăm khám lâm sàng, bác sỹ sẽ đánh giá thêm tình trạng tổn thương dựa trên chụp X quang và cộng hưởng từ. Đây thường là một bệnh lý hỗn hợp phối hợp giữa tổn thương đĩa đệm (bệnh lý đĩa đệm) với hẹp ống sống có thể do nguyên nhân bẩm sinh (từ khi sinh ra) hoặc do mắc phải (thoái hóa).

Tuy nhiên tất cả các phẫu thuật đều có thể có biến chứng. Bệnh nhân phải được biết điều này cũng như hiểu được rằng ca mổ không thể đảm bảo thành công 100%.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thắt lưng nhằm làm giảm bớt cơn đau thần kinh bằng việc loại bỏ chèn ép dây thần kinh do thoát vị. Đĩa đệm sẽ được nạo vét tối đa. Phẫu thuật có khả năng làm giảm đi rất nhiều mức độ đau trong 80 đến 85% các trường hợp.

Xem thêm:>>>  bai tap the duc chua thoat vi dia dem dot song co

                      >>> cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

thoat vi dia dem that lung

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

1.Điều trị bằng thuốc

Theo lý luận của đông y can chủ về cân cơ,thận chủ về xương cốt và “thông thì bất thống,thống thì bất thông “-có nghĩa là kinh mạch thông suốt thì bệnh nhân sẽ không bị đau mỏi,ngược lại kinh mạch không được thông suốt sẽ gây nên các chứng đau mỏi.vì vậy chúng tôi điều trị cho bệnh nhân theo nguyên lý bổ can thận và thông kinh hoạt lạc ,giúp nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân mạnh gân cốt ,tạo ra sự thông suốt ở kinh mạch, ngoài ra sẽ kết hợp với một số phương pháp vật lý trị liệu khác, khắc phục triệt để bệnh xương khớp.

2. Tiểu châm đao

Phương pháp điều trị này là sự kết hợp  hoàn hảo giữa phương pháp châm cứu cổ truyền cùng với y học hiện đại nhằm chữa trị triệt để bệnh thoát vị đĩa đệm và đạt được hiệu quả cao. Tiểu châm đao trực tiếp bóc tách các mô cơ, tổ chức mềm bị dính kết – hậu quả của thoát vị đĩa đệm dẫn đến.

Khi xảy ra thoát vị các mô cơ, tổ chức mềm xung quanh bị tổn thương tạo thành sự dính kết, sẹo mô cơ, khi vận động sẽ gây co giật và đau. Mục đích của phương pháp này là bóc tách các mô cơ, tổ chức mềm bị dính kết, giải phóng cho các dây thần kinh, dây chằng, huyết quản làm giảm dần các triệu chứng trong thời gian ngắn và triệt để.

Ngoài ra còn kết hợp với bấm huyệt, vật lý trị liệu, kéo nắn cột sống giúp cho bộ phận thoát vị từ từ trở lại vị trí ban đầu. Kèm theo kết hợp uống thuốc đông y với tác dụng: Hoạt huyết hóa ứ, thông kinh lạc, giảm đau, bổ can thận, mạnh gân cốt.

Phương pháp Tiểu Châm Đao đạt được hiệu quả cao, không cần gây tê, không cần mổ rạch, khâu vết thương, ít đau đớn không cần nằm viện, thời gian làm tiểu phẫu ngắn, chỉ cần 15 – 20 phút là hoàn thành. Sau tiểu phẫu bệnh nhân có thể đi lại làm việc bình thường.

3. Điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng bằng sóng cao tần :

      ◊ ƯU ĐIỂM:      º Bảo tồn được nguyên vẹn đĩa đệm.

  • Không gây ảnh hưởng đến độ bền vững của cột sống,
  • Không gây biến chứng.
  • Không gây mê toàn thân.
  • Không mất máu.
  • Thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ khoảng 20 phút.
  • Tỉ lệ thành công cao trên 90%.
  • Bệnh nhân có thể ra viện trong ngày và không cần chế độ chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật..

Đặc biệt thời gian làm thủ thuật chỉ khoảng 20 phút mà tỷ lệ thành công cao >90%, một tỷ lệ mà những biện pháp khác khó lòng đạt được. Với phương pháp này, bệnh nhân không cần chế độ chăm sóc đặc biệt mà có thể ra viện ngay trong ngày phẫu thuật. Ngoài ra, phòng khám luôn kết hợp với thuốc YHCT để điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, điều hòa âm dương nâng cao chính khí, đả thông kinh mạch, hoạt huyết hóa ứ tiêu viêm, thư cân giãn cốt, thông kinh hoạt lạc.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản liên quan đến bệnh thoát vị đĩa đệm được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đông y an thái chia sẻ.

Phòng khám không ngừng áp dụng đông y cũng như các phương pháp y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe , niềm vui cho bệnh nhân.

Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể bạn có thể gọi điện trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng: 0243.737.9064 – 096.227.2013.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y AN THÁI

58 SƠN TÂY – BA ĐÌNH -HÀ NỘI

 

Bài viết đáng quan tâm: