Ngứa hậu môn là bệnh thường gặp có người chỉ bị ngứa trong thời gian ngắn rồi tự khỏi. Nhưng có người lại bị kéo dài gây ra tâm lý khó chịu có khi còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Nguyên nhân gây bệnh ngứa hậu môn

Do vi khuẩn, vi trùng

Sán, nấm, giun này xâm nhập vào hậu môn, bám bào thành hậu môn để sinh sôi và phát triển gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy cho người bệnh. Khi có hiện tượng này, người bệnh thường có phản ứng là gãi gây tái nhiễm và hình thành các bệnh lý khác.

Do sử dụng thuốc

Sử dụng nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng nhưng không tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ có thể dẫn đến tiêu chảy mãn tính và nguy cơ kích ứng và ngứa hậu môn hoặc do một số tác dụng phụ của các loại thuốc gây nên.

Nguyên nhân gây bệnh ngứa hậu môn

Nguyên nhân gây bệnh ngứa hậu môn


Vệ sinh không sạch sẽ

Khi đi đại tiện sử dụng các loại giấy vệ sinh không đảm bảo hoặc chà kỹ quá mạnh với xà phòng có thể gây ra hoặc làm nặng thêm ngứa hậu môn. Tính axit trong xà phòng nếu hông rửa sạch cũng có thể gây kích ứng dẫn đến ngứa hậu môn.

Sử dụng các loại thực phẩm không hợp lý

Sử dụng quá nhiều hóa chất gây kích thích như các loại gia vị và nước sốt nóng. Hoặc ăn uống quá nhiều chocolate, rượu, cà chua và hoa quả họ cam quýt, đồ uống bao gồm sữa hoặc thức uống có caffein, có thể gây ra tiêu chảy và tiếp theo là ngứa hậu môn.

 

Khám và điều trị ngứa hậu môn ở đâu

 Để điều trị triệt để ngứa hậu môn trước tiên phải tiến hành thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Sau khi xác định được nguyên nhân cụ thể đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đông y An Thái chúng tôi sẽ đưa ra liệu trình cũng như phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên điều trị các bệnh hậu môn trực tràng chúng tôi đảm bảo điều trị tận gốc bệnh ngứa hậu môn bạn đang gặp phải.

 

Bạn đang bị bệnh hậu môn, bạn đang băn khoăn chưa biết nên áp dụng phương pháp nào để loại bỏ căn bệnh nhiều phiền toái này. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với Phòng khám đông y An Thái chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị cho bạn. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.7379.064 hoặc 0166.413.5019 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám

 

Bài viết đáng quan tâm: