Hội chứng đau vai gáy là gì?

Đau vai gáy là một bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp. Khi có dấu hiệu đau mỏi khu vực cổ gáy, đau có thể lan xuống bả vai và làm tê mỏi cánh tay, ngón tay, đau gáy kéo dài trong nhiều ngày và có thể tiến triển thành mãn tính.

0635802412055687747

Nguyên nhân gây ra hội chứng đau vai gáy?

– Do thói quen trong sinh hoạt và làm việc:

+ Ngồi làm việc quá lâu mà không có sự thay đổi tư thế,. Hay gặp ở những người lái xe, nhân viên văn phòng, ngồi máy tính lâu,…

+ Nhiễm lạnh đột ngột.

+ Vận động sai tư thế như: Đột ngột quay cổ, nằm ngủ gối đầu cao, với tay lên cao quá tầm vận động.

+ Sang chấn vùng cổ, vai: Những tác động mạnh vào vùng cơ ở cổ và bả vai làm co cứng cơ gay đau cấp.

– Do nguyên nhân bệnh lý:

+ Thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa các khớp liên đốt, liên mỏm bên làm hẹp lỗ tiếp hợp chèn ép các rễ, dây thần kinh cột sống cổ (70-80%)

+ Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ (20 – 25%), có thể kết hợp cả thoái hóa cột sống cổ.

+  Ngoài ra có một số nguyên nhân ít gặp khác như: Khối u, nhiễm trùng, bệnh lý ống sống,…

Hậu quả của các nguyên nhân trên dẫn đến tình trạng rối loạn tuần hoàn, thiếu máu ở vùng cột sống cổ ,kéo giãn dây thần kinh quá mức, chèn ép rễ thần kinh gây ra đau nhức và hạn chế vận động, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống.

Phương pháp điều trị đau vai gáy?

-Đối với trường hợp đau vai gáy do thói quen sinh hoạt và làm việc, bệnh nhân cần thay đổi thói quen sinh hoạt kết hợp các bài  thuốc Đông dược quý hiếm có tác dụng khu phong tán hàn, hoạt huyết hóa ứ, chỉ thống tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, cường gân cốt, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

– Đối với trường hợp đau vai gáy do nguyên nhân bệnh lý, bệnh nhân cần được điều trị theo nguyên tắc : giải phóng khối chèn ép lên tủy sống và rễ thần kinh. Tùy theo tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, các bác sỹ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý và hiệu quả nhất.

*xem thêm:

+ Thoát vị đĩa đệm và các phương pháp điều trị hiệu quả: http://chuyenkhoaxuongkhop.info/thoat-vi-dia-dem-va-cac-phuong-phap-dieu-tri-hieu-qua/

+ Nguyên nhân và triệu chứng các bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng: http://chuyenkhoaxuongkhop.info/nguyen-nhan-va-trieu-chung-cac-benh-ve-thoai-hoa-dot-song-codot-song-lung.

phòng khám đông y an thái

Địa chỉ: số 58 Sơn Tây- Ba Đinh- Hà Nội

Điện thoại: 0243.737.9064- 096.227.2013

Email:phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: