Apxe hậu môn là bệnh vùng hậu môn trực tràng thường do không vệ sinh sạch sẽ dẫn đến các viêm nhiễm và hình thành apxe. Bệnh không được thăm khám, điều trị sớm có thể gây nhiều nguy hiểm đối với người bệnh. Dưới đây là những nguy hiểm thường gặp do apxe mang lại đối với bệnh nhân.

Tác hại của bệnh apxe hậu môn

Nhiễm trùng chảy mủ và đau đớn

Người mắc bệnh apxe hậu môn vệ sinh hậu môn kém rất dễ dẫn đến nhiễm trùng. Nhiễm trùng hình thành các ổ mủ chảy ra xung quanh làm cho phạm vi tổn thương ngày càng mở rộng. Vết thương lớn sẽ gây cảm giác khó chịu và đau đớn, ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Hiểm họa từ bệnh apxe hậu môn

Hiểm họa từ bệnh apxe hậu môn

Xuất hiện tình trạng viêm nang chân lông

Người bệnh bị apxe hậu môn gây ra chảy mủ và nhiễm trùng. Đây là môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và kích thích lên vùng mao nang nhỏ. Vi khuẩn xâm nhập và gây nên chứng viêm nang lông hậu môn.

Hình thành lỗ rò hậu môn

Apxe hậu môn thường gây kết cứng ở hậu môn và tình trạng ngày càng phát triển to lên. Nếu các ổ apxe vỡ ra có thể gây chảy mủ và nghiêm trọng có thể dẫn đến các lõ rò hậu môn gây đau đớn đối với người bệnh.

Ảnh hưởng đến chức năng đại tiện

Với các viêm nhiễm, chảy mủ và đau đớn, apxe làm xuất hiện cảm giác khó chịu ở cửa hậu môn gây khó khăn cho việc đại tiện. Phân tích tụ lâu ngày có thể gây ra tình trạng táo bón.

Để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm mà apxe mang lại, người bệnh cần sớm phát hiện và điều trị sớm. Hiện nay có nhiều cách để điều trị apxe, bên cạnh việc dùng thuốc kháng sinh để điều trị thì người bệnh có thể áp dụng kỹ thuật PPH và HCTP được đánh giá cao.

Phòng khám đông y An Thái không chỉ là cơ sở điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội uy tín mà còn là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ, các bệnh hậu môn được nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Nếu bạn có những thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy liên hệ theo đường dây nóng 043.7379.064 – 043.734.0908  Di động: 0166. 413. 5109 – 096.227.2013 hoặc nhấn vào nút tư vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

Bài viết đáng quan tâm: