Rò hậu môn là bệnh hậu môn trực tràng vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Bệnh không chỉ ảnh hưởng sức khỏe, sinh hoạt của người người bệnh mà còn tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Các loại rò hậu môn

- Rò hoàn toàn: lỗ trong và ngoài thông với nhau.

- Rò không hoàn toàn: đường rò chỉ có 1 lỗ.

- Rò phức tạp: đường rò ngoằn ngoèo nhiều ngóc ngách.

- Đường rò đơn giản: đường rò thẳng ít ngóc ngách.

- Rò trong cơ thắt : là loại rò nông là hậu quả của apxe dưới da cạnh hậu môn, loại này điều trị thường cho kết quả tốt, ít tái phát.

Các loại rò hậu môn

Các loại rò hậu môn

Hiểm họa của bệnh rò hậu môn

- Bệnh rò hậu môn để lâu có thể làm vết thương ở hậu môn loét rộng, làm cho tình trạng bệnh trở nên vô cùng phức tạp khó điều trị.

- Khi đã hình thành bệnh khả năng tự khỏi là không thể. Để bệnh kéo dài các đường rò sẽ hình thành viêm, sưng và chảy mủ gây đau đớn và ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại, vận động, thể chất suy nhược, thiếu năng lượng, giảm sức đề kháng.

- Rò hậu môn không chữa trị kịp thời, dứt điểm viêm nhiễm có thể xuyên qua ống rò, lây lan đến khoảng cơ xung quanh hình thành rò hậu môn phức tạp, gây khó khăn trong điều trị, ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, đại tiện khó khănvà có cảm giác đại tiện không hết.

- Rò hậu môn đa phát có thể hình thành lỗ rò trực tràng- bàng quang, trực tràng- âm đạo, và trực tràng- niệu đạo, gây nguy hiểm đến các cơ quan xung quanh. Sự tái phát liên miên hay bệnh nặng không chữa trị sẽ tăng khả năng phát triển thành ung thư.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đông y An thái về bệnh hậu môn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể  tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng:  043.7379.064 – 043.734.0908 hoặc  0962 272 013.

 

Bài viết đáng quan tâm: