Đu đủ có thể chữa bệnh trĩ ngoại?

Chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà có thể kết hợp thuốc uống cùng với một số bài thuốc như “thực phẩm” chức năng hỗ trợ và chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý có lợi cho người bệnh là điều bạn nên chú ý trong công tác chữa trị. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả từ trái đu đủ đơn giản và dễ áp dụng.

Đu đủ là một loại trái cây rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Nó không những cung cấp lượng vitamin dồi dào cho cơ thể chúng ta mà đu đủ còn giúp thanh nhiệt và chữa bệnh trĩ ngoại khá hiệu quả. Những món ăn- bài thuốc đơn giản được chế biến từ đu đủ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xua tan nỗi lo bệnh trĩ.

Chữa bệnh trĩ ngoại với đu đủ

Chữa bệnh trĩ ngoại với đu đủ

 

Phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Vừa có món ăn ngon miệng lại có bài thuốc chữa bệnh hiệu quả tại sao lại không thử?

Bài thuốc 1:  Đu đủ ương 150g và trực tràng heo 100g làm sạch cắt khúc, gia vị gừng hành vừa đủ hầm ăn.

Bài thuốc 2:  Đu đủ chín 50g, hồng xiêm chín 50g, dâu tây 50 cho cả 3 loại quả này vào xay sinh tố uống ngày 1 – 2 lần.

Bài thuốc 3: Với sản phụ bị bệnh trĩ sau sinh thì dung đu đủ ương hầm chung với xương lợn để ăn sẽ rất tốt.

Bài thuốc 4: Cắt một trái đu đủ xanh, quả đu đủ khi cắt phải còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối đến giờ đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Làm như vậy để qua đêm thì mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Cứ tiếp tục thực hiện cách làm này đến khi khỏi thì thôi. Tuy nhiên, đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại tự nhiên nên tác dụng chậm vì vậy đòi hỏi người sử dụng phải kiên trì, tỷ lệ thành công thấp và nguy cơ tái phát cao.

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại hiện quả nhất là dùng phương pháp HCPT cắt trĩ ngoại nhanh chóng, không gây đau đớn, hiệu quả cao, không chảy máu, không tái phát được kiểm chứng lâm sàng trên tất cả những bệnh nhân đã thực hiện thủ thuật. Hiện tại phương pháp này đang được áp dụng thành công tại phòng khám An Thái

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đông y An Thái nếu bạn quan tâm hay còn thắc mắc bất cứ điều gì hãy liên hệ với chúng tôi điện thoại: 043.7379.064  Di động: 0166.413.5109 hoặc kích vào nút tư vấn để được bác sĩ tư vấn.

 

Bài viết đáng quan tâm: