Đốt sùi mào gà có hoàn toàn khỏi bệnh? Đây là câu hỏi được khá nhiều bệnh nhân quan tâm. Bài viết dưới đây các bác sĩ của phòng khám đông y An Thái xin trợ giúp mọi người trả lời câu hỏi trên.

Đốt sùi mào gà là gì?

Đốt là từ được dùng để chỉ việc tác động bằng các phương pháp như điện, laze… nhằm loại bỏ mụn sùi trên bề mặt da. Tuy nhiên cần hiểu về cơ chế gây bệnh sùi mào gà, đây là bệnh được hình thành bởi Human Papilloma Virus (HPV). Virus sẽ đi sâu và trú ngụ trong cơ thể người, chính vì vậy việc chỉ điều trị ngoài da bằng phương pháp đốt sẽ không thực sự mang lại hiệu quả.

Nhiều bệnh nhân sau khi điều trị đốt sùi mào gà thì chỉ 1 tháng sau bệnh đã tái phát trở lại, cá biệt có những trường hợp một tháng tái phát nhiều lần mặc dù bệnh nhân đi đốt thường xuyên.

Đốt sùi mào gà

Sùi mào gà – Nỗi đau đầu của bệnh nhân.

Xử lý vấn đề trên như thế nào?

Sau khi được tư vấn như trên thì nhiều bệnh nhân thắc mắc và đặt ra câu hỏi: như vậy thì phải chăng biện pháp đốt sùi mào gà là vô ích? Câu trả lời hoàn toàn không phải như vậy.

Đốt giúp loại bỏ tổn thương trên bề mặt da, tránh viêm nhiễm lan rộng và hạn chế quá trình phát triển của bệnh. Đây là công đoạn cần thiết trong quá trình điều trị sùi mào gà, tuy nhiên bệnh nhân cần được can thiệp sâu nhằm hạn chế và tiêu trừ HPV, tức mầm mống gây bệnh. Liệu pháp này sẽ được thực hiện sau khi trải qua quá trình loại bỏ mụn sùi trên cơ thể bằng phương pháp đốt, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc đặc trị giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch và đào thải virus. Để tìm hiểu rõ thêm về quy trình này bạn có thể tham khảo: trị tận gốc sùi mào gà trong 5 phút.

Sau cùng, các bác sĩ của phòng khám đông y An Thái khuyên bạn nên duy trì một đời sống tình dục lành mạnh, sử dụng bao cao su đúng cách và có ích thức phòng bệnh cũng như ngăn ngừa sự lây truyền của bệnh một cách hiệu quả. Nếu bản thân nhiễm bệnh thì hãy nhanh chóng tới khám và chữa bệnh kịp thời tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, tránh trường hợp để bệnh phát triển, gây nên những biến chứng nặng nề.

 

Bài viết đáng quan tâm: