Đông y  trong điều trị bệnh vô sinh nam, vô sinh nữ

     Với khái niệm hiện nay thì vợ chồng sau khi lấy nhau trên 2 năm, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có thai thì được gọi là vô sinh. Đông y gọi vô sinh là ” chủng tử môn” bao gồm các trứng tạng không thụ thai được hoặc thụ thai mà không có khả năng giữ noãn bào đã thụ thai ở lại trong bào cung hoặc không phát triển thành thai nhi và tất nhiên không sinh con được, vì vậy dẫn đến vô sinh. Bệnh vô sinh không khải là bệnh nan y nhưng nếu chữa không khỏi thì ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình.

    Vô sinh được chia làm hai loại: vô sinh nam và vô sinh nữ. Trong y học cổ truyền, cách điều trị vô sinh nam và nữ hoàn toàn khác nhau, vì nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam và nữ khác nhau, vì vậy khi điều trị cần phải bắt rõ nguyên nhân thì mới có phương pháp điều trị thích hợp.

tin-hieu-canh-bao-nguy-co-vo-sinh-o-nam-gioi

Vô sinh nam:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới:

1. Do thận yếu bẩm sinh, thận khí suy, mệnh môn hỏa suy dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, sinh lý yếu, di mộng tinh, loãng tinh, tinh trùng ít, không có tinh trùng hoặc tinh trùng hoạt động kém, tinh trùng chết…

2. Do viêm nhiễm hệ thống sinh dục bệnh lậu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn, dãn tĩnh mạch mào tinh…. Điều trị không triệt để đã để lại di chứng, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, tinh trùng dị dạng… Từ đó dẫn tới vô sinh.

3. Do ăn uống sinh hoạt. Uống rượu với nồng độ mạnh làm tổn hại tới chức năng của gan thận, quan hệ quá nhiều, số lượng tinh trùng giảm, không xuất tinh.

4.Sau khi bị quai bị, viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn, u tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh… cũng dẫn đến vô sinh.

    Phương pháp điều trị chủ yếu là dùng thuốc đông y để cân bằng âm dương, bổ thận, sinh tinh, tráng dương, đồng thời điều trị cả các chứng viêm trong hệ thống tiết niệu. Tiêu trừ các vi rút, vi khuẩn ở niệu đạo, ống dẫn tinh, làm cho ống dẫn tinh thông thoáng, từ đó đạt được mục đích điều trị.

Vô sinh nữ:

Nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nữ rất phức tạp nhưng chủ yếu có những nguyên nhân sau:

1. Do thận yếu, tử cung lạnh, tính dục kém, lãnh cảm, thường thấy hoa mắt chóng mặt, đau mỏi lưng, mệt mỏi, kinh nguyệt không đều, thống kinh, trước kỳ kinh ngực đau tức, khí hư nhiều…

2 Tắc vòi trứng, việc rụng trứng gặp trở ngại, không rụng trứng, buồng trứng không phát triểu hoặc phát triển không bình thường, u sơ buồng trứng… cũng dẫn tới vô sinh.

3 Hệ thống sinh dục bị lây nhiễm vi khuẩn, vi rút, bệnh lậu, viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm bàng quang… Điều trị không triệt để cũng dẫn đến vô sinh.

    Phương pháp điều trị chủ yếu là uống thuốc đông y bổ thận, điều kinh, điều chỉnh nội tiết, hoạt huyết khứ ứ, làm thông thoáng ống dẫn trứng, đồng thời tiêu viêm, diệt khuẩn kháng độc, làm cho chức năng tử cung trở lại  bình thường từ đó mau chóng thụ thai.

    Bác sỹ Đông y ở phòng khám chúng tôi có kinh nghiệm phong phú trong việc điều trị các chứng vô sinh ở nam và nữ giới. Với kinh nghiệm gia truyền đã đem lại hạnh phúc cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Vì hạnh phúc gia đình, hãy đến với phòng khám đông y, 58 Sơn Tây, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Phòng khám đông y An Thái

Địa chỉ: số 58 Sơn Tây- Ba Đinh- Hà Nội

Điện thoại: 043.7379064-0962272013

Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: