Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào ?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Đây là bệnh lý xảy ra khi đĩa đệm cột sống bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh. Bệnh bao gồm 2 dạng cơ bản là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng.

ngodaiduong

Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh, điển hình là những cơn đau, đau tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi. Tùy thuộc vào vị trí thoát vị đĩa đệm là đốt sống cổ hay đốt sống lưng mà sẽ cho những triệu chứng cụ thể khác nhau. Người mắc thoát vị đĩa đệm cổ thường xuất hiện những cơn đau ở vùng cổ vai gáy, chạy dọc xuống cánh tay, đau tê mất cảm giác từng vùng cánh tay, cẳng tay và bàn tay, … Thoát vị đĩa đệm lưng thường đau vùng thắt lưng, cơn đau chạy dọc xuống mông đùi, cẳng chân rồi lan xuống bàn chân gây tê bì, đau buốt, …các triệu chứng trên có thể xuất hiện riêng rẽ hoặc cùng lúc.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào ?

Việc điều trị bệnh kịp thời là vô cùng cần thiết, do đó nếu không biết nên chữa thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường cho người bệnh. Hiện nay, việc xác định chữa thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào là tốt và triệt để nhất cần phải căn cứ vào phương pháp điều trị chủ đạo mà cơ sở y tế đang áp dụng. Cùng với sự phát triển của y học, ngày nay có nhiều phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm khác nhau như mổ nội soi, mổ mở, mổ laser…. Tuy nhiên, dù khá hiệu quả trong việc điều trị nhưng các phương pháp trên đều ẩn chứa nhược điểm của nó.

Các phương pháp điều trị như mổ mở, mổ nội soi, mổ laser có thời gian mổ lâu, vết thương mở có thể gây nhiễm trùng hoặc gây biến chứng, phá hủy phần đĩa đệm đã thoát vị làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Dù đạt hiệu quả tức thời nhưng xét về lâu dài thì những phương pháp đó là không triệt để.

Trong số các phương pháp điều trị hiện nay, có thể nói phương pháp sử dụng sóng radio cao tần là một cách điều trị đem lại nhiều hiệu quả đáng mừng cho người bệnh, giải quyết nhược điểm của những phương pháp trên. Đây là phương pháp điều trị hoàn toàn tiên tiến mà không phải đơn vị nào cũng áp dụng. Bởi lẽ điều trị bằng sóng radio cao tần cần có những máy móc hỗ trợ hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu.

Hiện nay, phòng khám đông y an thái là một trong những đơn vị hàng đầu trong  việc ứng dụng công nghệ sóng radio cao tần vào trong điều trị thoát vị đĩa đệm, sự thành công của phương pháp này đã tạo được sự tin tưởng đối với người bệnh, chính vì vậy mà số lượng người đến điều trị tại phòng khám ngày càng đông.

qq

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần như thế nào?

Về kỹ thuật được tiến hành như sau: dùng một kim nhỏ kích thước đường kính chỉ 0,8mm.Với sự dẫn đường của máy X quang C-arm, mũi kim được đưa qua da di chuyển đến trung tâm nhân nhầy của đĩa đệm. Dưới tác động của sóng radio ở nhiệt độ 40-70 độ C sẽ làm giảm áp lực trong lòng đĩa đệm và thu hút nhân nhầy trở về vị trí cũ, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép. Phương pháp điều trị này mang lại hiệu quả cao, an toàn bởi nó được thưc hiện dưới sự giám sát của máy móc hiện đại và có những ưu điểm sau:

  • Bảo tồn được nguyên vẹn đĩa đệm.
  • Không gây ảnh hưởng đến độ bền vững của cột sống.
  • Không gây biến chứng.
  • Không gây mê toàn thân.
  • Không mất máu, không đau.

Đặc biệt thời gian làm thủ thuật tương đối ngắn mà tỷ lệ thành công khá cao, một tỷ lệ mà những biện pháp khác khó lòng đạt được. Với phương pháp này, bệnh nhân không cần chế độ chăm sóc đặc biệt mà có thể ra viện ngay trong ngày phẫu thuật. Ngoài ra, phòng khám luôn kết hợp với thuốc YHCT để điều trị căn nguyên gây bệnh, điều hòa âm dương nâng cao chính khí, đả thông kinh mạch, hoạt huyết hóa ứ tiêu viêm, thư cân giãn cốt, thông kinh hoạt lạc. Đây là sự kết hợp dựa trên nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu 1 cách khoa học và trên thực tiễn lâm sàng cho thấy đã mang lại hiệu quả mong muốn nhất.

Mọi tư vấn về điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hãy liên hệ:

phòng khám đông y an thái

Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0243.737.9064 – 096.227.2013

Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: