Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng trẻ ngày càng cao, mà nguyên nhân chủ yếu là do người vợ hay còn gọi là vô sinh nữ. Bởi vậy, nữ giới luôn luôn phải giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thoáng mát, khi phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường gì đều cần phải có sự thăm khám của các bác sỹ chuyên môn nhằm ngăn chặn kịp thời để không dẫn đến vô sinh.

Nữ vô sinh

Nữ vô sinh (ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Một số dấu hiệu có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới

Tiết dịch ở ngực

Khi có dấu hiệu tiết dịch ở ngực (đối với phụ nữ không ở trong thời kỳ cho con bú) khi có sự nắn ép, tức dịch sữa chảy ra thì có khả năng do chức năng não không kiện toàn, chất sữa tiết ra lưu lại trong ngực hoặc trong trường hợp chức năng tuyến giáp thấp, chức năng thận suy thoái mãn tính… Ngoài ra, dấu hiệu này cũng có thể do sử dụng thuốc tránh thai nhiều hoặc thuốc giảm huyết áp nhiều. Khi dịch sữa tan chảy nhưng không phải cho con bú nên rất dễ bị tắc và gây ra vô sinh.

Dấu hiệu kinh nguyệt bất thường

Kinh nguyệt là vấn đề nhạy cảm của phụ nữ, nó diễn ra đều đặn theo chu kỳ, mỗi người có một cho kỳ khác nhau, thường kéo dài khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, cũng có nhiều người chu kỳ này không đều đặn, tức là kinh nguyệt có lúc đến sớm, lúc đến muộn, đôi khi lại thấy kinh quá nhiều, hay quá ít, hoặc kinh kéo dài ngày hơn bình thường, đau bụng kinh dữ dội… Tất cả những dấu hiệu trên nếu để lâu ngày không chữa trị đều có thể dấn đến vô sinh nữ, bởi vậy khi xuất hiện các dấu hiệu kinh nguyệt bất thường cần phải có sự thăm khám của các bác sỹ chuyên khoa.

Dấu hiệu lạ trước và sau chu kỳ kinh nguyệt

Khi gặp một số dấu hiệu lạ sau đây thì bạn cần phải điều trị ngay: Trước và sau kinh nguyệt có dấu hiệu sưng ngực, cương ngực, đi ngoài, đau đầu, mặt trắng nhợt, sốt, phát ban, phù nề, mụn trứng cá trên mặt, trầm cảm hoặc dễ cáu kỉnh… Thông thường các dấu hiệu này do rối loạn nội tiết làm cho chức năng hoàng thể không kiện toàn gây ra, cũng thường dẫn đến vô sinh

Chỉ số BMI không chuẩn

Chỉ số BMI là số đo về thể trọng và chiều cao. Bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng muốn cơ thể mình có form chuẩn, bởi vậy đã tìm ra rất nhiều cách để giữ dáng, trong đó cả cả cách ăn kiêng. Tuy nhiên, các chị em cần phải cẩn thận trước kế hoạch làm đẹp của mình, bởi có những cách làm đẹp có thể dẫn đến nhiều hậu quả khó lường khác. Ăn kiêng có thể làm giảm cân, nhưng đồng nghĩa với việc thiếu dinh dưỡng nuôi cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài dẫn đến cơ thể suy nhược, cũng là yếu tố có thể tác động đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Đông y An Thái. Với đội ngũ y bác sỹ 12 năm kinh nghiệm trong việc chữa và điều trị vô sinh ở nữ bằng phương pháp y học cổ truyền, đã mang lại niềm vui cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc trong hơn một thập kỷ qua. Nếu bạn có các dấu hiệu trên hoặc có bất cứ thắc mắc, lo ngại gì khác hãy chát trực tiếp tại webiste này hoặc để lại số điện thoại, hoặc gọi cho chúng tôi để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn đầy đủ và chỉ tiết nhất.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: