Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

Bệnh Trĩ admin 164℃

Trĩ là tình trạng các đám rối tĩnh mạch trực tràng bị sa giãn, sung huyết do chịu sức ép, áp lực lớn từ ổ bụng. Theo thống kê những người cao tuổi thường có nguy cơ mắc trĩ cao hơn do hệ tiêu hóa đã giảm sút nên các bệnh trực tràng ở hậu môn thường dễ xảy ra.

Trĩ thường phát triển âm thầm ở giai đoạn đầu khó phát hiện, trĩ không thể tự khỏi. Vì vậy, cần phải xác định được nguyên nhân để có phương pháp điều trị hiệu quả.

 >> Cách chữa bệnh trĩ

chua khoi benh triPhòng khám an thái với 15 năm kinh nghiệm về các bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ:

  • Do mắc táo bón không điều trị dứt điểm.
  • Yếu tố do công việc phải đứng lâu, ngồi nhiều, lao động nặng nhọc
  • Do thói quen ăn uống: ăn ít chất xơ, uống ít nước, sử dùng nhiều các chất kích thích rượu bia…
  • Phụ nữ mang thai
  • Do yếu tố di truyền gây ra (thường ít)

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ:

Căn cứ vào vị trí giải phẫu và tình chất của búi trĩ y học chia trĩ ra làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Đặc điểm chung của 3 loại trĩ này có hiện tượng chảy máu và sa búi trĩ:

  • Chảy máu: Biểu hiện ban đầu là chảy máu, tình trạng máu nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ của bệnh. Thông thường giai đoạn đầu máu chảy ít, để ý mới thấy có máu dính trên giấy vệ sinh. Dần dần các búi trĩ hình thành lúc đầu chỉ bằng hạt đỗ, nhưng do chủ quan búi trĩ sẽ dần phát triển mạnh hơn, gây chảy máu nhiều hơn, dẫn đến viêm nhiễm, đau xót, nguy cơ bội nhiễm và thiếu máu rất lớn.
  • Sa búi trĩ: Đối với trĩ nội chỉ khi búi trĩ lớn dần lên (trĩ nội độ 3, độ 4) thì mới thấy được do thường xuyên sa ra ngoài. Còn trĩ ngoại nằm dưới đường lược nên dễ dàng nhìn thấy lúc trĩ còn nhỏ. Khi trĩ phát triển to dần mang lại những khó chịu cho người bệnh: như ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, đi lại, hay đứng lên ngồi xuống thì hầu hết búi trĩ đều sa ngoài, có thể phải dùng tay để đẩy vào.
  • Trường hợp nặng hơn: gây căng tức hậu môn, hậu môn sưng vù và có rỉ dịch nhầy.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, khi bệnh còn nhẹ người bệnh nên chủ động đi khám để được điều trị sớm, bệnh nhanh khỏi, không tốn kém.

Nếu cần tìm hiểu thêm về dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh có thể gọi trực tiếp cho bác sĩ phòng khám An Thái để được tư vấn miễn phí: 0243 737 9064 hoặc 096 227 2013 hoặc chat trực tiếp qua khung chat online của phòng khám.

PHÒNG KHÁM AN THÁI

58 – SƠN TÂY – BA ĐÌNH – HÀ NỘI

*Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp. Hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn Miễn phí và cụ thể hơn. Mọi thông tin của bệnh nhân được bảo mật

Tư vấn tận tình - Ấm áp như gia đình

096.227.2013