Yếu sinh lý là gì?

  • Yếu sinh lý hay còn gọi là rối loạn chức năng cương dương, bệnh có triệu chứng khi chúng ta quan hệ không có khả năng để duy trì sự cương cứng của dương vật trong quá trình sinh hoạt tình dục, bệnh làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như đời sống tình dục của cả nam giới và bạn tình của mình.
  • Cương cứng dương vật là tác động thủy lực của máu vào các nhu mô xốp trong dương vật. Quá trình này thường bắt đầu như một kết quả của việc kích thích hocmon tình dục, khi các tín hiệu được truyền từ não đến các dây thần kinh ở dương vật, làm cho các testosterone ở đầu dương vật hoạt động mạnh, và xảy ra hiện tượng cương cứng. Trong trường hợp dương vật không đủ cương cứng khi các hóc môn tình dục được kích thích thì sảy ra hiện tượng dương vật không đủ độ cương cứng.

Dấu hiệu mắc bệnh yếu sinh lý ở nam

– Giọng trầm: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nam giới giọng trầm thì lượng tinh trùng trong tinh dịch ít, hàm lượng testosterone cao gây trở ngại quá trình sinh tinh.

– Eo lớn: Cơ thể đàn ông bình thường nếu cung cấp đầy đủ lượng testosterone thì các tế bào gốc trong tất cả các cơ quan có thể được chuyển đổi thành cơ bắp. Ngược lại testosterone thấp thì tế bào gốc sẽ chuyển đổi thành chất béo. Cần phải bổ sung testosterone hàng ngày và thay đổi cách sống và thể dục thể thao để phòng tránh bệnh yếu sinh lý ở nam. Ngoài ra nam giới có vòng eo lớn hơn 100cm dễ mắc các bệnh về tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp.

– Rụng tóc: có thể là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp trạng hoặc ung thư tuyến giáp trạng. Theo nghiên cứu của Đại học Modena Italia trên 50 nam giới mắc bệnh cường tuyến giáp hoặc nhược tuyến giáp cho thấy 63% số nam giới bị nhược tuyến giáp có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm hoặc muộn. Trong nhóm nam giới mắc cường tuyến giáp 50% có dấu hiệu xuất tinh sớm, 17% giảm ham muốn tình dục và 15% bị bệnh yếu sinh lý ở nam.

Dấu hiệu mắc bệnh yếu sinh lý ở nam

Dấu hiệu mắc bệnh yếu sinh lý ở nam

Ngủ ngáy: thường là dấu hiệu của rối loạn giấc ngủ (hội chứng ngưng thở khi ngủ). Ngủ ngưng thở cũng sẽ gây ra tình trạng lảo đảo lúc thức. Khi mức độ testosterone thấp lại chịu sự mệt mỏi mãn tính do thiếu ngủ, lượng testosterone của bạn sẽ tiếp tục giảm và bạn sẽ có rất ít hoặc thậm chí không có năng lượng cho tình dục, dễ mắc bệnh yếu sinh lý ở nam.

– Dáng đi cứng nhắc: Những người có dáng đi nhịp nhàng thì cũng thường uyển chuyển trên giường. Khi xương chậu không thể di chuyển đồng bộ với bước chân, bạn ít có cơ hội đạt đươc cực khoái. Khi có phản ứng tình dục, các tín hiệu thần kinh đi từ não bộ đến tủy sống, đến lượt mình tủy sống gửi các xung lực đến cơ, điều chỉnh sự cương cứng của dương vật. Nhưng nếu cột sống thiếu tính linh hoạt, những tín hiệu sẽ không được thông qua để đến dương vật dẫn đấn bệnh yếu sinh lý ở nam. Để cải thiện tình hình nên kết hợp tập thể dục, yoga, thư giãn cơ bắp và châm cứu

Ngón tay trỏ dài hơn ngón áp út: những nam giới có ngón tay trỏ dài hơn ngón áp út, nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn 33% so với các đối tượng khác. Tuy nhiên, nam giới với ngón trỏ dài hơn được cho là có bàn tay nữ tính thường có xu hướng bị đồng tính. Bàn tay với ngón trỏ có độ dài tương đương với ngón áp út được cho là nam tính hơn. Nam giới với bàn tay này có khả năng sinh sản và lượng tinh binh cao.

Vệt đỏ dưới móng tay: là dấu hiệu của các bệnh chất tạo keo như lupus. Trên 70 nam giới, trong đó 35 người mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống (SLE) cho thấy những bệnh nhân SLE có thể tích tinh hoàn và lượng tinh trùng thấp hơn những nam giới khỏe mạnh. Không những thế, họ còn có nhiều tinh trùng bị dị dạng, khuyết tật.

Nếp nhăn trên dái tai: một nếp nhăn trên dái tai tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên 8 lần. Trong khi đó, xơ cứng thành động mạch là nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương. Mảng bám hình thành bên trong các động mạch thu hẹp đường dẫn truyền máu, khiến lượng máu lưu thông tới dương vật thấp hơn lượng máu tới tim, không đủ để cương dương. Dương vật không thể cương cứng đồng nghĩa với việc quá trình sinh tinh bị thu hẹp.

– Khứu giác kém: Mất khả năng nhận biết một số mùi hương có thể là dấu hiệu của bệnh Parkinson. Bệnh Parkinson thường kéo theo rối loạn cương dương bởi tuần hoàn máu kém hoặc do tín hiệu thần kinh trong não bộ bị ảnh hưởng. Chứng trầm cảm liên quan tới Parkinson cũng có thể làm giảm khả năng tình dục.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: