Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gây ra các triệu chứng đau lưng, đau cổ, tê bì, nhức chân tay… Khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và công việc, trong trường hợp nặng có thể gây liệt.

Thoát vị đĩa đệm chèn ép lên các tủy sống hoặc các dây thần kinh gây ra các triệu chứng đau tê, đau thường tái phát nhiều lần mỗi đợt từ 1 đến 2 tuần. Ban đầu triệu chứng đau chỉ âm ỉ, nhưng sau đó nếu không điều trị cơn đau sẽ trở nên dữ dội.

 >> Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

 >> Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Nguyên nhân gây đau ở thoát vị đĩa đệm thường là do các miếng đệm ở giữa các đốt sống, vì một lý do nào đó bị viêm nhiễm, phồng to, vỡ ra gây chèn ép vào dây thần kinh gây đau

Sau khi thăm khám và chẩn đoán bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp mức độ bệnh. Có hai phương pháp cơ bản đang được phòng khám đông y an thái áp dụng. Đây cũng là 2 phương pháp được y học áp dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp tiểu châm đao:

Tiểu châm đao là phương pháp bóc tách dựa trên lý thuyết kinh điển của Y học cổ truyền, theo nguyên tắc “thông tắc bất thống, thống tắc bất thông”. Có nghĩa là nếu kinh lạc lưu thông, khí huyết tuần hoàn bình thường thì không đau, nếu đau tức là không thông.

Phương pháp tiểu châm đao có tác dụng tách các vết sẹo ra khỏi đường kinh lạc mạch máu thần kinh làm lưu thông tuần hoàn khí huyết, làm phục hồi vận động các chức năng gân cơ về vị trí cân bằng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp radio sóng cao tần:

Nguyên lý của phương pháp này là đưa sóng radio vào vùng thoát vị thông qua một mũi kim qua da mà không phải mổ như trước đây. Với nhiệt độ từ 40 đến 90 độ C tỏa ra từ các bức sóng radio, làm cho khối thoát vị bị thu nhỏ trở về vị trí cũ, làm giải phóng thần kinh bị chèn ép.

Ưu điểm:

  • Bảo toàn nguyên vẹn đĩa đệm
  • Không gây biến chứng
  • Không gây mê toàn thân
  • Không gây mất máu, thời gian phẫu thuật ngắn chỉ khoảng 20 phút. Tỉ lệ thành công trên 90%.

Khi áp dụng các phương pháp trên đòi hỏi y bác sĩ phải có chuyên môn cao, kinh nghiệm thì khi áp dùng mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Các bác sĩ phòng khám đông y an thái luôn luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Hãy gọi ngay nếu bạn không yên tâm về sức khỏe của mình. 0243 7379 064 – 096 227 2013 hoặc chat trực tiếp với các bác sĩ qua khung chat trực tuyến của phòng khám.

phòng khám đông y an thái

58 – SƠN TÂY – BA ĐÌNH – HÀ NỘI

 

Bài viết đáng quan tâm: