Là căn bệnh lây lan hàng đầu trong số những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục hiện nay, chữa sùi mào gà là câu hỏi sở hữu số lượt tìm kiếm hàng tháng rất cao trên các trang mạng tìm kiếm: google, bing, yahoo… Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà đang gia tăng một cách chóng mặt và Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh xã hội cao nhất khu vực châu Á, nhóm tuổi mắc bệnh cao nhất là 18 – 35 tuổi, cũng chính là gia đoạn hoạt động tình dục mạnh mẽ nhất trong cuộc đời mỗi người.

Con đường lây bệnh sùi mào gà

  • Như đã đề cập, đặc điểm của bệnh xã hội là lây lan mạnh mẽ qua đường tình dục, sùi mào gà cũng vậy. Tỉ lệ mắc bệnh khi quan hệ với người bị bệnh lên tới 90%, đặc biệt trong giai đoạn ủ bệnh (2 – 9 tháng) tức là khi người bệnh chưa có những biểu hiện cụ thể ra bên ngoài thì vẫn có thể lây bệnh sang cho bạn tình. Nguyên nhân là do Human Papilloma Virus – một loại virus gây u nhú ở người đã tồn tại trong cơ thể từ khi bắt đầu nhiễm bệnh, virus này có nhiều trong máu, tinh dịch, niệu đạo nam giới, cổ tử cung, âm đạo…
Human Papilloma Virus gây bệnh sùi mào gà

Human Papilloma Virus gây bệnh sùi mào gà

  • Và cũng giống như nhiều bệnh xã hội khác, sùi mào gà cũng có khả năng lây nhiễm từ thai phụ sang cho thai nhi ngay từ khi trong bụng mẹ hoặc trong quá trình sinh nở.
  • Ngoài ra, tuy khả năng lây nhiễm thấp nhưng những trường hợp sau không phải là quá hiếm xảy ra: dùng chung nhà vệ sinh, vật dụng cá nhân, quần áo… hay tiếp xúc qua vết thương hở với người bệnh.

Chữa sùi mào gà như thế nào?

Việc chữa sùi mào gà cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Bởi các nốt sùi khi đã định cư trên niêm mạc da thì rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm, nếu không được chữa trị đúng cách có thể dẫn đến bội nhiễm và phát sinh nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Quy trình chữa sùi mào gà tiêu chuẩn được tiến hành với 4 giai đoạn:

  • Chuẩn đoán, xét nghiệm.
  • Loại bỏ các mụn sùi trên cơ thể, có nhiều phương pháp khác nhau: điện ly tử, đốt bằng tia laze, điều trị bằng thuốc bôi (dung dịch Axid trichloaxetic 80-90%, dung dịch podophyllotoxine 20-25%)… Trong đó, phương pháp điều trị bằng thuốc bôi cho hiệu quả thấp nhất và không thể loại bỏ những mụn sùi bên trong cơ thể: bên trong quy đầu, ống niệu đạo, tử cung…
  • Tiêm thuốc khắc chế virus, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Đánh giá quá trình chữa bệnh và đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân (điều trị miễn phí nếu bệnh tái phát…)
chữa sùi mào gà như thế nào?

Thuốc tiêm đặc trị chữa sùi mào gà.

Có thể bạn quan tâm:

>>Đốt sùi mào gà có đau không?

Thời gian chữa sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là: tình trạng bệnh (nặng, nhẹ), tay nghề bác sĩ, sức khỏe, đời sống, thói quen sinh hoạt của người bệnh. Vì bệnh có xu hướng phát triển theo thời gian, nên việc thăm khám và xét nghiệm sớm ngay khi phát hiện bản thân có những triệu chứng, dấu hiệu của bệnh để được chữa trị kịp thời và tránh lây bệnh sang cho người thân của mình. Để biết rõ hơn về những triệu chứng của bệnh bạn có thể tham khảo bài viết: biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giớibiểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: