Chữa bệnh trĩ ở đâu là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân bị trĩ. Tâm lý chung của người bệnh là rất ngại đi khám và chữa bệnh, đặc biêt là với phụ nữ. Họ thường tự tìm cách chữa bệnh trĩ tại nhà với những loại thuốc có sẵn trên thị rường. Chỉ đến khi xuất huyết quá nhiều, búi trĩ sa hẳn ra ngoài gây khó chịu và đau đớn mới chịu đến các cơ sở y tế cậy nhờ các bác sĩ thăm khám và điều trị.

Chữa bệnh trĩ ở đâu

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

 Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Bệnh thường xảy ra với những người ít vận động, ngồi lâu, đứng quá lâu hay những người thường xuyên bị táo bón kinh niên, phụ nữ mang thai.

Người bệnh ban đầu sẽ cảm thấy ngứa rát đôi chút ở hậu môn, lâu dần thì đi ngoài ra máu và bệnh chuyển nặng hơn. Trĩ ngoại thường được phát hiện sớm hơn bệnh trĩ nội do người bệnh có thể sờ thấy khi trĩ còn ở mức độ nhẹ. Còn với trĩ nội, thường người bệnh chỉ phát hiện khi bệnh chuyển mức độ nặng, búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn gây tổn thương, xuất huyết nặng,viên sưng búi trĩ.

Các cấp độ của bệnh trĩ

các cấp độ của bệnh trĩ

Các cấp độ của bệnh trĩ

  •  Trĩ ở cấp độ 1 & 2 người bệnh thường gặp phải những triệu chứng như cảm thấy ngứa ở hậu môn,thường xuyên đau rát và chảy máu khi đi đại tiện.
  •  Trĩ ở cấp độ 3 & 4 : Đối với người măc bệnh thì búi trĩ bên trong sẽ sa hẳn ra bên ngoài gây áp xe hậu môn,hoặc búi trĩ bên ngoài bị lở loét, xuất huyết trầm trọng, tạo thành những cục máu đông ở trong búi trĩ gây nguy cơ biến chứng thành những chứng bệnh nguy hiểm khác.Người bệnh cũng có thể mắc cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại .
  •  Trĩ ở cấp độ nhẹ người bệnh có thể tự chữa trị, nếu chuyển sang giai đoạn nặng thì việc chữa trị sẽ rất khó khăn,phải cần tới sự can thiệp của phẫu thuật.

Chữa bệnh trĩ tại nhà?

Những người bị bệnh trĩ ở thể nhẹ thường có tâm lý muốn tự chữa bệnh tại nhà. Họ sử dụng những phương thuốc có sẵn mua ở các quầy thuốc và kết hợp với chế độ sinh hoạt ăn uống điều độ để chữa bệnh. Tuy nhiên phương pháp này chỉ giúp cho bệnh ổn định chứ không thể chữa khỏi hẳn bệnh.Muốn điều trị trĩ tận gốc thì phải dùng thủ thuật (đối với trĩ độ 2 trở xuống) hoặc nhờ sự can thiệp của phẫu thuât(đối với trĩ ở mức độ nặng) để triệt tiêu búi trĩ.

Chữa bệnh trị tại nhà

Chữa bệnh trĩ tại nhà

Bệnh nào cũng vậy, điều quan trọng là phải điều trị được tận gốc, trị được căn nguyên của sự phát sinh gây bênh.Trong nhiều trường hợp bênh nhân được phẫu thuật cắt trĩ và đã khỏi nhưng được một thời gian do chế độ sinh hoạt, do bị táo bón làm trĩ lại tái phát lại đi cắt trĩ lần nữa. Nhưng hiện tại ở Việt Nam không ai cắt trĩ 2 lần với một bệnh nhân. Vì vậy tìm ra một phương pháp điều trị hợp lý là nhiệm vụ không thể thiếu của bênh nhân và các bác sĩ hiện nay.

Chữa trị bệnh trĩ ở đâu tốt ?

Bệnh trĩ nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể giảm thời gian và kinh phí cho người bệnh. Khi có những biểu hiện và triệu chứng của bệnh, bạn hãy nên đến các cơ sở ý tế như bệnh viện, phòng khám chuyên khoa về trĩ để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị bệnh, tránh để lâu bệnh chuyển nặng có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.

chữa bệnh trĩ ở đâu tốt

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đông y An Thái nếu bạn quan tâm hay còn thắc mắc bất cứ điều gì hãy liên hệ với chúng tôi Điện thoại:043.7379.064 Di động: 0166.413.5019 kích vào nút tư vấn để được bác sĩ tư vấn. Để biết thêm thông tin về bệnh trĩ và phương pháp điều trị, ban hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đông y An Thái để được tư vấn và giải đáp những thắc của bạn về chứng bệnh này.

 

Bài viết đáng quan tâm: