Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật là mong muốn của hầu như tất cả bệnh nhân mắc bệnh trĩ, đây là mong muốn hoàn toàn chính đáng và có cơ sở thực hiện.

Phẫu thuật bệnh trĩ không khác gì cắt cỏ, nếu chỉ cắt phần trên mà không điều trị tận gốc và có phương pháp phòng ngừa thì chắc chắn sẽ mọc trở lại. Trĩ cũng vậy, nếu chỉ được can thiệp bằng hình thức phẫu thuật thì sẽ chỉ có thể loại bỏ búi trĩ, nhưng quan trọng nhất là phải điều trị sao cho búi trĩ không tái phát trở lại mới thực sự khỏi bệnh.

Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Theo lý luận của Đông y: bệnh trĩ là do thấp nhiệt tích tụ bên trong, ăn nhiều đồ cay, ngồi lâu, đứng lâu, đại tiện táo bón, kết tụ thành nhiệt độc, thấp độc, huyết độc. Từ đó dẫn đến sinh phong hóa táo, không thể bài tiết qua trực tràng một cách bình thường, ngưng trệ trong trực tràng dãn đến huyết quản kinh lạc bị tắc nghẽn, trọc khí ứ huyết ở hậu môn mà phát ra bệnh trĩ.

Phòng khám đông y An Thái sử dụng phương thuốc bí truyền đặc hiệu, các vị thuốc Đông dược quý hiếm có tác dụng thanh nhiệt giả độc, trừ thấp, ích khí kiện tỳ, tiêu viêm, thăng đề chỉ huyết, kết hợp phương pháp “chỉ châm huyệt vị”, tác dụng nhanh chóng làm rút ngắn thời gian điều trị, giảm được nhiều chi phí tốn kém.

chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Chữa trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật.

Ngoài các phương pháp điều trị, cũng có những biện pháp phòng ngừa nhất định giúp tránh sự xuất hiện hoặc tái xuất hiện của bệnh trĩ. Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc gây bệnh hoặc rối loạn; điều này cũng đúng với bệnh trĩ. Bạn nên uống nước đầy đủ, có một chế độ ăn uống cân bằng và cũng ăn đủ lượng chất xơ để khắc phục những vấn đề này. Lối sống ít vận động cũng là một trong những thủ phạm gây ra vấn đề tiêu hóa. Mặt khác, tập thể dục thường xuyên và lối sống năng động trong thời gian dài góp phần rất quan trọng trong việc ngăn chặn trĩ nội cũng như trĩ ngoại.

Đa phần người bị bệnh trĩ thường rất ngại đi khám, nhất là phụ nữ; chỉ đến khi bệnh tiến triển nặng thì mời chịu đi khám và điều trị, khiến cho quá trình chữa bệnh khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều. Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ có nguy cơ dẫn đến ung thư trực tràng vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám và chữa bệnh càng sớm càng tốt, ngay khi nhận ra những dấu hiệu bệnh trĩ, điều này sẽ khiến cho quá trình chữa bệnh nhanh hơn, ít tốn kém hơn, và quan trọng nhất là hạn chế tối đa những biến chứng của bệnh.

 

Bài viết đáng quan tâm: