Sau phẫu thuật apxe hậu môn người bệnh cần có các biện pháp chăm sóc hợp lý để tăng khả năng hồi phục cũng như phòng tránh các viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chức năng hậu môn. Dưới đây là một số biện pháp chăm sóc mà bệnh nhân cũng như người nhà cần hết sức chú ý.

Cách chăm sóc bệnh nhân apxe hậu môn

– Cho bệnh nhân uống một cốc sữa tươi vào buổi sáng, hạn chế tình trạng táo bón kéo dài. Khi phát hiện táo bón tốt nhất nên sử dụng các loại thuốc nhuận tràng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Uống 1-2 cốc nước ấm vào buổi sáng, hít thở 40 cái, xoa bụng 40 cái theo chiều kim dồng hồ giúp đại tiện dễ dàng hơn.

– Rửa hoặc ngâm hậu môn bằng nước ấm sau đó có thể dùng oxy già, povidine loãng để vệ sinh hậu môn. Sau đó lau không, đắp gạc tẩm dầu mù u. Sau đắp gạc 6 tiếng nên thay băng và sử dụng các loại thuốc bôi theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa để tăng hiệu quả chữa áp xe.

Chăm sóc bệnh nhân apxe hậu môn

Chăm sóc bệnh nhân apxe hậu môn

– Sau khi đại tiện dùng khăn ướt lau sạch hoặc dùng nước ấm rửa vùng hậu môn. Tuyệt đối không được dùng giấy cứng, khô có thể gây nứt kẽ hậu môn hoặc tăng khả năng phát triển bệnh. Thỉnh thoảng có thể rửa bằng nước thuốc tím

Với các bài thuốc đông y cổ truyền Phòng khám đông y An Thái chúng tôi có thể điều trị dứt điểm căn bệnh apxe hậu môn cho bạn mà không cần thủ thuật, cắt ghép hay bất cứ xâm hại nào với cơ thể người bệnh.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc việc điều trị dứt điểm bệnh Apxe hậu môn hay các bệnh hậu môn trực tràng bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng: 043.7379.064 hoặc  0962.272.013.

 

Bài viết đáng quan tâm: