Cây thuốc nam chữa bệnh vảy nến?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người bị Bệnh vảy nến quan tâm. Với các biểu hiện ngoài da xuất hiện vảy, đóng mảng, ngứa ngáy khó chịu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý của bệnh nhân, làm gián tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. Tuy nhiên bệnh phát triển mãn tính, thường tái phát vào đông nhưng lành tính, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Bệnh vảy nến rất khó chữa, hiện nay y học thế giới vẫn chưa có thuốc điều trị triệt để căn bệnh này, mà chỉ có thể làm giảm bớt tình trạng bệnh và kéo dài thời gian tái phát của bệnh, bởi vậy mà có nhiều người phải sống chung với căn bệnh này suốt đời.

Tuy nhiên, các bệnh nhân cho thấy với bệnh vảy nến thường chữa thuốc nam (một ngành y học thuộc Đông y) sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt và bệnh gần như không tái phát trở lại. Dưới đây là một số cây thuốc nam chữa bệnh vảy nến đã từng chữa rất hiệu quả cho các bệnh nhân bị bệnh vảy nến nói riêng và bệnh Da liễu nói chung.

Bài 1: Cây Muồng Trâu chữa vảy nến

Cây muồng trâu chữa bệnh vảy nến, á sừng

Cây muồng trâu chữa bệnh vảy nến, á sừng

Sử dụng lá và đọt tươi của cây này mang đi rửa sạch, sau đó đâm nhuyễn để lọc lấy nước, rồi pha cùng kem thuốc Kentax (một loại thuốc chữa bệnh lác bán phổ biến ở hiệu thuốc Tây, dùng trị các bệnh nấm trên da) theo tỷ lệ 2:1 (nước lá và đọt Mồng Trâu 2 phần, dung dịch Kentax 1 phần). Cuối cùng dùng bông chấm hỗn hợp thuốc này vào vùng da bị vảy nến. Bệnh sẽ thuyên giảm dần dần và khỏi, rất ít trường hợp tái phát lại.

Bài 2: Rau răm, lá trầu chữa bệnh vảy nến

Sử dụng 2 loại lá trên, khoảng 10 lá trầu, 3 nắm rau răm, rửa sạch bằng nước muối, sau đó xé nhỏ cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút, để nguội bớt rồi tắm, dùng 2 lá trên trà xát vào vùng da bị vảy nến. Ngoài ra cần giã nát các lá này lấy nước rồi thấm vào vùng da bị vảy nến.

Bài 3: Cây lược vàng chữa bệnh vảy nến

Cây lược vàng chữa bệnh vảy nến, ngoài da

Cây lược vàng chữa bệnh vảy nến, ngoài da

Sử dụng thân và vòi cây lược vàng đem ngâm rượi, lá cây lược vàng rửa sạch bảo quản nhiệt độ thấp để ăn trước bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra lá còn được đập giập để lấy nước và bã xoa vào vùng da bị vảy nến. Kiên trì sử dụng sẽ dần dần giảm bớt và gần như khỏi hẳn.

Đây là những chia sẻ của các chuyên gia trị liệu giàu kinh nghiệm về bệnh Da liễu nói chung và bệnh vảy nến nói riêng của phòng khám Đông y  An Thái. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hỏi đáp, hay tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách chát trên website hoặc gọi điện đường dây nóng 096.227.2013 – 0166.413.5109 – 043.737.9064 – 043.734.0908

 

Bài viết đáng quan tâm: