Dưới đây chuyên khoa hậu môn Phòng khám đông y An Thái sẽ chỉ ra cách phòng tránh rò hậu môn hiệu quả nhất.

Cách phòng tránh bệnh rò hậu môn

  • Đi đại tiện theo thói quen nhất định

– Tạo thói quen đi đại tiện theo giờ nhất định, tránh táo bón gây tổn thương tới mạch máu, viêm nhiễm,giảm nguy cơ mắc bệnh rò hậu môn

– Sau đại tiện vệ sinh hậu môn sạch sẽ ngăn ngừa viêm nhiễm.

Phòng tránh rò hậu môn

Phòng tránh rò hậu môn

  • Đảm đảm bảo dinh dưỡng, vitamin thiết yếu cho cơ thể

– Ăn đủ chất,  rau xanh, hoa quả tươi giàu vitamin như: rau cải, bí xanh, su hào, cà rốt…Hạn chế đồ ăn dầu mỡ, cay nóng.. sẽ giúp hạn chết chất kích thích, chất gây nóng.

  •  Uống đủ nước:  Đảm bảo lượng nước cho cơ thể từ 1,5 đến 2,5 lit nước/ngày/người sẽ hạn chế bị táo bón
  • Thường xuyên vận đồng

– Thường xuyên vận động, luyện tập thể thao có thể tăng cường thể chất, cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể, nâng cao khả năng kháng bệnh, phòng tránh viêm nhiễm.

  • Khi có những biểu hiện bất thường cần đi khám: Khi có các biểu hiện nóng rát khó chịu, căng nặng cần đến các cơ sở y tế để thăm khám xác định nguyên nhân và điều trị bệnh kịp thời để khống chế tình trạng viêm nhiễm hậu môn

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đông y An thái về bệnh hậu môn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể  tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng:  043.7379.064 – 043.734.0908 hoặc  0962 272 013.

 

Bài viết đáng quan tâm: