Với khái niệm hiện nay thì vợ chồng sau khi lấy nhau trên 2 năm, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có thai thì được gọi là vô sinh.

Đông y gọi vô sinh là “chủng tử môn” bao gồm các trứng trạng không thụ thai được hoặc đã thụ thai mà không có khả năng giữ để noãn bào đã thụ thai ở lại trong bào cung hoặc không phát triển thành thai nhi và tất nhiên không sinh con được. Vì vậy dẫn đến vô sinh. Bệnh vô sinh không phải là bệnh nan y nhưng nếu chữa không khỏi thì ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình.

Sức khỏe sinh sản không phải là vấn đề chỉ dành riêng cho nữ giới mà là dành chung cho cả hai phái nam và nữ. Tuy nhiên do một số quan niệm sai lệch về vai trò của mình, nam giới thường có hiểu biết khá hạn chế về sinh lý.

Vô sinh được chia làm hai loại: vô sinh namvô sinh nữ. Trong y học cổ truyền, cách điều trị vô sinh nam và nữ hoàn toàn khác nhau, vì nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam và nữ khác nhau, vì vậy khi điều trị cần phải nắm bắt rõ nguyên nhân thì mới có phương pháp điều trị thích hợp.

Vô sinh nam

Vô sinh nam (ảnh minh họa)

Có rất nhiều nguyên nhân đến tới bệnh vô sinh ở nam giới: 

Nguyên nhân phổ biến nhất của vô sinh ở nam giới là do mật độ tinh trùng thấp, tinh trùng dị dạng hoặc tinh trùng yếu,kém chuyển động. Tuy nhiên cũng còn do một số nguyên nhân khách quan gây nên.

  1. Do thận yếu bẩm sinh, thận khí suy, mệnh môn hoả suy dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, sinh lý yếu, di mộng tinh, loãng tinh, tinh tùng ít, không có tinh tùng hoặc tinh trùng hoạt động kém, tinh trùng chết…
  2. Do viêm nhiễm hệ thống sinh dục, bệnh lậu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn, dãn tĩnh mạch mào tinh….điều trị không triệt để đã để lại di chứng, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, tinh trùng dị dạng… Từ đó dẫn tới vô sinh.
  3. Do ăn uống sinh hoạt. Uống rượu với nồng độ mạnh làm tổn hại tới chức năng của gan thận, quan hệ qúa nhiều, số lượng tinh trùng giảm, không xuất tinh.
  4. Sau khi bị quai bị, bị viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn, u tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh… cũng dẫn đến vô sinh.
Điều trị vô sinh nam giới

Điều trị vô sinh nam giới

Phương pháp điều trị vô sinh nam: 

Phương pháp điều trị vô sinh nam chủ yếu là dùng thuốc đông y để cân bằng âm dương, bổ thận sinh tinh, tráng dương, đồng thời điều trị cả các chứng viêm trong hệ thống tiết niệu. Tiêu trừ các vi rút, vi khuẩn ở niệu đạo, ống dẫn tinh, làm cho ống dẫn tinh thông thoáng, từ đó đạt được mục đích điều trị.

Bác sỹ tại phòng khám đông y An Thái có kinh nghiệm phong phú trong việc điều trị các chứng vô sinh ở nam và nữ giới. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong ngành đã đem lại hạnh phúc cho những cặp vợ chồng hiếm muộn.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: