Các loại thuốc chữa bệnh vảy nến theo Đông y

Bệnh vảy nến là bệnh ngoài da, do sự rối loạn biệt hóa lành tính của các tế bào thượng bì. Theo thông kê, bệnh vảy nến chiếm khoảng 10% tổng số bệnh nhân khám ở phòng khám về bệnh Da liễu, và khoảng 3% dân số thế giới. Rất may mắn là bệnh lành tính, ít ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, tuy nhiên lại ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ và tâm lý của bệnh nhân. Bệnh thường phát vào mùa đông và nam giới có tỷ lệ bệnh vảy nến cao hơn nữ giới.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh vảy nến, từ Tây y, Đông y cho đến các biện pháp trị liệu khác. Nhưng vẫn chưa mang lại kết quả như mong muốn của bệnh nhân. Tuy nhiên, với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã từng chữa cho rất nhiều bệnh nhân bị vảy nến và mang lại kết quả rất khả quan của Phòng khám Đông y An Thái.

Thuốc chữa bệnh vảy nến theo Đông y

Thuốc chữa bệnh vảy nến theo Đông y

Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh vảy nến theo Đông y rất hiệu quả

Hoàng kỳ Quế Chi thang

Bài thuốc này gồm các thành phần thuốc Đông y như Hoàng kỳ 50g, Phòng phong 15g, Liên kiều 15g, Cam thảo 10g, Quế chi 15g, Đương qui 15g. Bệnh nhân sắc uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 tháng.

Bài thuốc cổ truyền

Gồm các thành phần như rễ cây núc nác, củ sinh địa dập nát, một ít thạch tín tán nhỏ, kèm theo dấm chua. Đem bỏ hết vào lọ sau đó lấy bùn ao trát kín quanh lọ, đem đun cách thủy sau đó mang ra ngửi. Chú ý không để thuốc dính vào các vùng da như mắt hay mặt. Đây là bài thuốc rất lâu đời, hiệu quả rất cao nếu bạn kiên trì trong khoảng tí nhất 1 tháng sẽ có thể khỏi hoàn toàn bệnh vảy nến.

Bài thuốc Ngưu Bàng Giải cơ tham gia giảm

Bài thuốc này phù hợp với những bệnh nhân bị vảy nến do gan huyết nhiệt. Phép trị gồm thành nhiệt và lương huyết. Thành phần gồm có kinh giới, ngưu bàng tử, chi tử, liên kiều, huyền sâm, đơn bì, hạ khô thảo, cát căn mỗi vị khoảng 12-14g. Sắc lên uống mỗi ngày một thang. 

Bài thuốc Tử Vật Đào Hồng gia giảm

Với những bệnh nhân bị vảy nến nhiều ở chân thì bài thuốc này rất hiệu quả, tác dụng cao. Dùng phép trị hoạt huyết hóa tử và thanh thấp nhiệt. Bao gồm các vị sinh địa, xuyên khung, đương quy, đào nhân, xích thược, hoàng bá, hồng hoa, thương trật, ngưu tất, thổ phục linh, mỗi vị 12-14g. Sắc lên uống mỗi ngày một thang.

Ngoài ra, bị vảy nến có thể dùng biện pháp châm cứu, châm vào các huyệt: Khúc trì, huyết hải, túc tam lý, nội quan, thần môn, tam âm giao, phi dương. Chọn huyệt thay đổi, mỗi ngày châm 1 lần. Một liệu trình châm 15 lần.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Đông y An Thái về các bài thuốc chữa bệnh vảy nến theo Đông y, mọi sự góp ý hoặc chia sẻ hãy chát trực tiếp trên website hoặc liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua các đầu số 096.227.2013 – 0166.413.5109 – 043.737.9064 – 043.734.0908

 

Bài viết đáng quan tâm: